Hồ Chí Minh Bệnh nhân hay suy nghĩ chuyện gì khi chữa bệnh trĩ tại TPHCM

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi petty, 19/4/16.

 1. petty

  petty Member

  Tham gia ngày:
  19/9/15
  Bài viết:
  116
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh gì? Có ảnh hưởng gì?
  Các thầy thuốc pk Thế Giới cho rằng, bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp phải ở cả nam và phụ nữ, bệnh lý cũng gặp phải ở mọi lứa tuổi khác nhau nhưng những số người làm các công tác phải đứng hay ngồi quá nhiều là người cơ bản bị bệnh trĩ.
  Xem thêm : khám bệnh trĩ ở đâu tphcm
  Bệnh lý trĩ là căn bệnh gì

  Bệnh trĩ có khả năng khái niệm là tình trạng các tĩnh mạch, mạch máu ở hậu môn trực tràng bị căng giãn quá mức. Bệnh có khả năng xuất phát từ 1 số căn nguyên như:
  - Táo bón hay tiêu chảy khá lâu.
  - Có thói quen rặn lúc đi đại tiện cũng rất dễ bị trĩ.
  - Ngồi và đứng trong thời kỳ quá lâu.
  - Làm khá nhiều việc nặng hoặc thường xuyên mang vác nặng.
  - Chị em đang mang thai và sinh con cũng rất dễ bị trĩ, do thai nhi dẫn đến sức ép lên hậu môn trực tràng.
  - Bên cạnh đó, những thầy thuốc cũng cho thấy, những số người bị tăng cân có khả năng bị trĩ lớn hơn bình thường.
  Ấy là các căn nguyên điển hình tạo nên bệnh trĩ. Căn bệnh trĩ bao gồm có ba dòng, trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi dòng bệnh lý trĩ lại có những dấu hiệu khác nhau. Cụ thể như sau:
  - Trĩ nội: Bạn được hiểu căn bệnh trĩ nội nghĩa là búi trĩ nằm ở trong hay bạn không thể nhìn thấy và sờ thấy. Thế nhưng khi bị trĩ nội, bạn thường có ít một số triệu chứng như: Đau, rát lúc đi vệ sinh; Đại tiện chảy máu (lượng máu nhiều và ít tùy theo mức độ bệnh lý, có người chỉ ra một chút máu và chỉ thấy máu thấm ở giấy vệ sinh, tuy nhiên còn tình trạng máu chảy nhỏ giọt hoặc từng tia). Một số trường hợp bị trĩ nội lớn, số người căn bệnh sẽ thấy búi trĩ nội trồi ra ngoài lúc đi đại tiện, thế nhưng sau đó búi trĩ lại trồi lên. Rất nhiều tình trạng bệnh quá to lớn, búi trĩ nội sa ra ở ngoài thế nhưng sau đấy không thể tuột lên hay bắt buộc sử dụng tay đẩy thì mới tụt vào trong được. Khi búi trĩ nội sa ra ngoài, thường gây ra trường hợp đau nhức vô cùng, ngứa ngáy, ẩm ướt ở hậu môn hoặc búi trĩ có khả năng bị chảy máu.
  - Trĩ ngoại: Đây là trường hợp búi trĩ mọc ở bên dưới đường lược (bên cạnh hậu môn), có khả năng nhìn thấy hoặc chạm thấy được. Khi bị trĩ ngoại, bạn sẽ nhận thấy hậu môn mọc một u cục nhỏ như cục thịt thừa, đây có thể hiểu là búi trĩ. Búi trĩ ngoại có màu đỏ hoặc màu tím như cục máu đông. Do búi trĩ hình thành ở bên ngoài, buộc phải bệnh nhân thường bị đau lúc đứng, ngồi hay đi lại. Mặt khác, búi trĩ cũng rất dễ bị vỡ, bị nhiễm khuẩn, chảy máu và hay khó chịu
  - Trĩ hỗn hợp: Là tình trạng bệnh nhân bị đồng thời một lúc 2 loại trĩ: trĩ nội hoặc trĩ ngoại. Và căn bệnh trĩ nội quá lớn, khiến búi trĩ sa ra ngoài hay không tụt được vào trong thì được gọi là trĩ hỗn hợp.
  [​IMG]
  Bệnh lý trĩ có nguy hiểm k?
  Các bác sĩ cho rằng, dù là trĩ nội, trĩ ngoại, và trĩ hỗn hợp thì bệnh cũng đều có khả năng dẫn đến nhiều tác động đến s.khỏe, công tác và cuộc sống hàng ngày của người bệnh . Cụ thể như sau:
  - Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, gây ra phiền phức cho người bệnh trong việc ngồi, đứng hay đi lại do bị đau. Dẫn đến đau khi đi đại tiện. Đồng thời, khiến bệnh nhân luôn trong tâm trạng lo sợ, hoang mang, e sợ, tinh thần k ổn định … về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và công việc hàng ngày.
  - Hình thành chảy máu, mất máu lúc búi trĩ bị vỡ trong quá trình đại tiện.
  - Khiến hậu môn luôn trong trường hợp ẩm ướt hoặc dễ bị viêm nhiễm. Hơn thế nữa có thể gây nên nhiễm trùng máu lúc búi trĩ bị vỡ.
  - Hơn thế nữa, bệnh lý trĩ còn có khả năng gây ra hệ lụy rò hậu môn.
  Trên đây là chia sẻ của các thầy thuốc phòng khám đ.khoa Thế Giới về căn bệnh trĩ là bệnh lý gì? hay các tệ hại của bệnh trĩ. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho mình, nếu bạn phải tư vấn thêm về vấn đề này, bạn hãy gọi điện đến hotline 08 39 233 666 hay chat online để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.
  Xem thêm : phẫu thuật trĩ