Bệnh nhân hỏi-Bác sĩ trả lời

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thanhlang, 1/7/16.

 1. thanhlang

  thanhlang New Member

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  27 tuổi có nên cắt bao quy đầu

  Mình năm nay 27 tuổi mà chưa cắt bao quy đầu, không rõ việc không cắt bao quy đầu có sao không và có ảnh hưởng gì đến quan hệ vợ chồng không.

  [​IMG]

  Hiện tại mình đã có bạn gái và 2 đứa vẫn giữ gìn cho nhau tới ngày cưới. Mình đọc báo nhiều nhìn thấy hầu như toàn nói những lợi ích khi cắt bao quy đầu mà chưa thấy nói không cắt có dính sao không? Mình chưa cắt bao quy đầu, nó hơi dài nhưng mình vẫn vệ sinh sạch sẽ và vẫn kéo nó tụt xuống được, chỉ lúc cương có hơi khó chịu.

  >> Vậy cắt bao quy đầu như thế nào để không gây đâu đớn và không để lại sẹo? Người ta thường thắc mắc phòng khám nào có thể chữa hẹp bao quy đầu mà có thể đạt được các tiêu chí ở trên?

  Mình thấy lúc bình thường có bao quy đầu rất dễ chịu bởi vì nó không bị cọ xát với bên ngoài. Không rõ việc không cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến làm tình vợ chồng sau này không. (Tuan).

  Trả lời:

  Thân chào bạn,

  Bình thường, nam giới khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài "cậu nhỏ" (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi "cậu nhỏ" cương cứng để lộ ra phần quy đầu.

  Ở một vài thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu "cậu nhỏ" chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu, không thể lộn lên được thì được coi là hẹp bao quy đầu. hiện tượng bao quy đầu dài là miệng bao quy đầu gần với lỗ liệu đạo nhưng vẫn có khả năng lộn lên được.

  Khi mắc hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài, nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Theo thời gian có thể gây viêm nhiễm quy đầu tác hại đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục, thậm chí gây ung thư "cậu nhỏ".

  Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không mắc tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có khả năng sẽ sưng lên một chút và hơi dính phù vì thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

  Việc cắt bao quy đầu có lợi ích là giúp giữ gìn vệ sinh cho cơ quan sinh dục, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm "cậu nhỏ". tuy nhiên , tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ nên khi phẫu thuật có khi không đạt yêu cầu có thể dẫn tới giảm khoái cảm trong lúc "yêu" bởi lớp da đã dính cắt bỏ ấy đôi khi có liên kết với một số dây thần kinh khoái cảm.
  Trong tình huống của bạn, có khả năng không cần phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu nó không tác hại gì đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Điều quan trọng là luôn nhớ chú ý vệ sinh sạch sẽ bạn nhé.

  Chúc bạn dồi dào sức khỏe.