Toàn quốc Bệnh Poply mũi – nguồn gốc nào gây nên

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 9/8/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Polyp mũi là một chứng bệnh về mũi khá phổ biến bây giờ, bệnh lý đó là sự lớn mạnh của một khối u ở mũi, tuy vậy nó chẳng hề là ung thư trên niêm mạc mũi. Và có ảnh hưởng đến bất kỳ ai, đặc biệt người mắc bệnh chứng hen suyễn, viêm xoang, viêm mũi dị ứng và ở bé bị xơ nang. Vậy các lí do nào sinh ra phải polyp mũi?

  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa viêm họng mãn tính
  1. các tác nhân nguy cơ:
  Viêm mũi mạn tính và viêm xoang đây là nhân tố nguy cơ lớn nhất gây ra polyp mũi. các viêm này thường gây ra mủ chảy qua ngách mũi giữa làm cho niêm mạc vùng này thoái hóa và sinh ra phải polyp mũi.
  >>> Địa chỉ tai mui hong
  trẻ bị xơ nang phổi và người bệnh chứng bị mắc viêm xoang dị ứng cũng dễ gây nên polyp mũi. Polyp mũi cũng xuất hiện với những người có bệnh Churg- Strauss, đó là một bệnh chứng hiếm gặp gây ra biểu hiện viêm mạch máu.
  Ngoài ra, chứng bệnh nhân mắc hen suyễn cũng gây nên hiện tượng này.
  [​IMG]
  2. một vài căn nguyên khác:
  một số người nhạy cảm với thành phần thuốc ví dụ như aspirin hoặc vài thuốc kháng viêm NSAID sẽ bị viêm mũi sẽ hơn.
  Thông thường polyp mũi có khuynh hướng thường gặp ở người trên 40 tuổi, bởi thế vấn đề tuổi tác cũng là một yếu tố tác động.
  Trên đây là vài căn nguyên chính sinh ra nên poply mũi, bằng một vài nhân tố này buộc phải có nhiều biện pháp ngăn ngừa hạn chế ưa thích.
  Polyp mũi rất nhiều biến hội chứng vô cùng đáng sợ như tắc tắc mũi, ngưng hô hấp trong lúc ngủ, biến đổi cấu trúc mũi, giảm thị lực, dẫn tới viêm tai giữa, hen suyễn nặng hơn…vì vậy nhằm hạn chế vài mối nguy hại mà hội chứng gây nên, người bệnh buộc phải trị liệu càng sớm càng tốt.
  Triệu chứng bệnh và một số tiến trình phát triển của Polyp mũi
  Nhận biết một số hiện tượng căn bệnh của bệnh, hỗ trợ người bệnh lý chủ động hơn trong việc phát hiện ra và đi trị chứng càng sớm càng tố. đó là điều hết sức thiết yếu không chỉ cho polyp mũi mà còn cho đầy đủ những bệnh khác, nhằm đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm mức giá, công sức trị và tính mạng của mình.
  1. hiện trạng và triệu bệnh chứng của polyp mũi
  - Có tới ¾ số chứng nhân polyp mũi có triệu hội chứng ví dụ như nghẹt mũi, ngửi kém hoặc ko ngửi được mùi.
  - các triệu căn bệnh ít hơn là: xổ mũi, nhảy mũi, chảy máu mũi, chảy nước mắt xuống cuống họng, nhức ê ẩm vùng mũi, vùng sọ mắt và ngứa mắt.
  2. một số giai đoạn lớn mạnh của polyp mũi
  - mức độ I:
  polyp nhỏ, mền gọn nằm trong vùng khe giữa, chỉ qua nội soi mới phát hiện được.
  - mức độ II: polyp lớn mạnh vừa và đã chiếm hết khe giữa mũi.
  - giai đoạn III: polyp to đã lấp hết lỗ mũi, người hội chứng sẽ khó thở, ngửi và có thể thấy được khi lấy tay nâng mũi lên và soi gương.
  - giai đoạn IV: polyp to quá mức và lấp kín lỗ mũi, polyp ló tới cửa lỗ mũi, người bệnh chứng có khả năng thấy được rõ ràng. Và do mắc chèn ép, ma sát người bệnh lý dễ dùng tay ngoáy mũi, polyp lúc này không còn màu hồng, chỉ thấy bóng và hơi cần cực kỳ sẽ lầm tưởng là thịt thừa.
  Gọi cho chúng tôi khi bạn thấy tình trạng bệnh chứng
  những lúc gặp những triệu căn bệnh này, ngay lập tức người bệnh phải đến một vài cơ sở y tế chuyên khoa để thăm điều trị bệnh, dù là triệu chứng nào liên quan đến tai mũi họng thì bạn cũng không cần khinh suất và bỏ qua nó.