Toàn quốc Bệnh trái rạ và bệnh sởi dễ gây nhầm lẫn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 16/9/16.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 Member

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thủy đậu và sởi khiến cho gia tăng số ca bệnh nhập viện của trẻ con mỗi lúc vào mùa. Đây là 2 căn bệnh với các tín hiệu khá giống nhau như sốt và nổi ban. bởi vậy những bậc phụ huynh cần đánh giá kĩ bệnh thủy đậu và sởi để tránh nhầm lẫn và với giải pháp đối phó thích hợp.  [​IMG]  Bệnh sởi

  Khác sở hữu thủy đậu, sởi mang mặt vòng quanh năm và biến thành dịch vào ngày đông xuân. Bệnh có thể lây qua con đường hô hấp hoặc xúc tiếp mang người bệnh. thời kì ủ bệnh dài tầm 10 ngày vì thế trong quá trình này, bệnh nhân tiện dụng có thể lây sang những người mà họ xúc tiếp.

  Người bị sởi sở hữu khả năng khiến cho giảm hệ miễn nhiễm nhanh nên sở hữu thể gây rộng rãi biến chứng khác 1 cách nhanh chóng như viêm phổi, viêm não hoặc sở hữu thể tử vong. cho nên, sởi vẫn được coi là bệnh truyền nhiễm hiểm nguy bậc nhất và gây tử vong thuận lợi cho con nhỏ dưới 5 tuổi.

  những triệu chứng của sởi thường là sốt nhẹ, sau ngừng thi côngĐây là sốt cao dĩ nhiên ho, chảy mũi và với nổi hạch hoặc sưng đau khớp. Bệnh nhân bị sởi sẽ bị phát ban đỏ vào ngày từ 3 tới ngày thứ 7.


  Bệnh trái rạ

  Bệnh thủy đậu còn được gọi là bệnh trái rạ hay phỏng dạ thường phát triển mạnh sau Tết từ khoảng tháng 2 đến tháng 6, mạnh nhất vào tháng 3 và tháng 4. Bệnh thường bắt đầu từ 10 tới 14 ngày sau công đoạn ủ bệnh.

  các triệu chứng lúc đầu là nổi mụn nước ở mặt rồi lan nhanh ra toàn thân. Trong những trường hợp nặng hơn, mụn sở hữu mục và bị đặc lại. con nhỏ bị thủy đậu sẽ biếng ăn và sốt nhẹ, còn người to là sốt cao và đau đầu, buồn nôn. thời gian bệnh kéo dài khoảng 7 đến 10 ngày, nếu không có biến chứng thì sẽ ko để lại sẹo.

  >> Bệnh thủy đậu ở trẻ em và những điều cần lưu ý