Bệnh trĩ hỗn hợp có các triệu chứng gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 20/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh trĩ là một bệnh lý khá phổ biến tiếp diễn ở vị trí hậu môn trực tràng và được phân thành căn bệnh benh tri noi, benh tri ngoai và bệnh trĩ hỗn hợp. Biểu hiện của căn bệnh trĩ hỗn hợp là như thế nào sẽ được những bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Thiên Tâm chia sẻ trong phần dưới đây của bài viết.

  Biểu hiện bệnh trĩ hỗn hợp

  [​IMG]

  1. Nơi tạo thành của những búi trĩ

  Đây là biểu hiện cơ bản của bệnh trĩ hỗn hợp, cũng là sự tách biệt giữa các dạng bệnh trĩ với nhau.
  Nếu như bệnh trĩ nội có các búi trĩ nằm tại bên trên đường lược; bệnh trĩ ngoại có những búi trĩ nằm tại bên sau đường lược, thì trĩ hỗn hợp bao gồm cả mọi búi trĩ nằm ở bên trên và ở bên dưới đường lược.

  2. Triệu chứng căn bệnh trĩ hỗn hợp có tất cả mọi đặc điểm của mọi biểu hiện bệnh trĩ khác

  - Hiện tượng khó thời điểm : Căn nguyên xuất phát của bệnh trĩ hỗn hợp cũng chính là vì thói quen ăn uống xấu . Do đó bệnh nhân bị căn bệnh trĩ hỗn hợp gặp khó khăn lúc đi nặng , có thể là gặp phải táo bón, tiêu chảy kéo dài , thời gian đi vệ sinh khó và đi ngoài phải rặn.

  - Khác lạ ở hậu môn: Khu vực hậu môn bị ngứa không dễ chịu , bởi cơ vòng hậu môn của người bệnh trĩ khó khép vào, dịch khu vực hậu môn chảy ra làm ẩm ướt và kích thích khu vực da hậu môn.

  - Dấu hiệu xuất huyết hậu môn: xuất huyết hậu môn xuất hiện vì lớp niêm mạc của ống hậu môn căn bệnh nhân bị tổn thương . các triệu chứng về chảy máu hậu môn có khả năng là: Máu thấm vào giấy vệ sinh thời điểm căn bệnh nhân đi cầu , nhỏ từng giọt hay chảy thành tia.
  - Hiện tượng sa trí: Bệnh trĩ hỗn hợp cũng được phân thành các cấp độ bệnh trĩ và dấu hiệu sa trĩ có thể xuất hiện ngay từ quá trình đầu của căn bệnh , hay cũng có thể đến giai đoạn hai mới tiến triển . Một vài tài liệu y học còn ghi lại tồn tại người bệnh gặp phải trĩ hỗn hợp, tới quá trình cuối mới xuất hiện các búi trĩ.

  3. Triệu chứng của căn bệnh trĩ hỗn hợp khắc hẳn với những dạng căn bệnh trĩ khác

  Dấu hiệu khác biệt của căn bệnh trĩ hỗn hợp phân biệt đối với căn bệnh trĩ nội và biểu hiện của trĩ ngoại, bao gồm:
  - Cảm thấy phiền toái tại hậu môn của người bị bệnh mắc trĩ hỗn hợp có mức độ nặng hơn rất nhiều so với trĩ nội hay trĩ ngoại.

  - Sa búi trĩ là biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp nhưng mà sa trĩ xuất hiện vào thời kỳ nào thì không sự đồng nhất đối với căn bệnh trĩ hỗn hợp, bởi sự bắt gặp của bệnh trĩ hỗn hợp có khả năng bắt nguồn từ các búi trĩ nội đầu tiên, hoặc trĩ ngoại, hoặc là hai búi trĩ tại những khu vực cùng lúc tiến triển .

  - Chữa trị trĩ hỗn hợp khó khăn hơn các chuyên gia , vì việc kết hợp trị các búi trĩ nội và trĩ ngoại song song.