Toàn quốc Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 28/2/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nguy hại của căn bệnh như thế nào

  Benh tri la gi bệnh trĩ là bệnh khó nói bởi vì nó hình thành ở "cửa sau" - trực tràng, bởi thế thân thể bệnh thường giấu giếm hay e ngại không dám nói là mình dính bệnh trĩ . bệnh trĩ rất nguy hiểm nó có thể tạo nên những di chứng khó đoán trước.

  [​IMG]

  Khi bệnh trĩ nội lớn và sa xuống nhiều có khả năng là nguy cơ tạo ra dấu hiệu nghẹt búi trĩ , tình cảnh nghẹt sẽ dẫn tới búi bệnh trĩ dính hoại tử, mức độ nặng hơn là dấu hiệu nhiễm khuẩn máu nặng nề.

  bệnh trĩ là một bệnh thường gặp với một vài hiện tượng như đau rát, chảy máu, sa bó bệnh trĩ và ngứa "cửa hậu" . Tuy không gây tổn hại đến mạng sống nhưng hậu quả khá nhiều tới chất lượng cuộc sống . bệnh trĩ gia tăng không nhanh nên thường dính bệnh nhân bỏ qua, đến khi nhìn ra cần phải chữa bệnh thì bệnh đã nặng rồi.

  1. Nghẹt khóm bệnh trĩ : một số búi trĩ nội khi lòi ra ngoài hậu môn thường mắc tắc bởi vì các cơ vòng, ngăn cản sự lưu thông của mạch máu , trong khi mạch máu vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến những khóm trĩ cứng hơn, gây đau nhức và rất khó trở lại bên trong hậu môn .

  2.Hoại tử gây nhiễm khuẩn : Khi một số bũi bệnh trĩ thoát ra ngoài và không thu vào bên trong được thì được gọi là nghẹt bó bệnh trĩ . một số bó bệnh trĩ sau khi mắc nghẹt sẽ rất dễ dính hoại tử, nếu nghiêm trọng có thế gây cho viêm máu. Ngoài ra nghẹt bó bệnh trĩ còn gây ra nhiều mức độ nhiễm trùng khác nhau.

  3. thiếu máu: hội chứng phần lớn của bệnh trĩ là đi vệ sinh kèm theo máu, đau nhức, búi trĩ lòi ra, tiết nhiều dịch và đi cầu tiêu khó,... nhưng hội chứng chủ yếu nhất vẫn là lòi cụm trĩ và đi cầu tiêu ra máu đỏ tươi, bởi mất máu nhiều lần khi đi đi ị sẽ gây cho thiếu sắt dẫn đến thiếu hụt máu vì thiếu hụt sắt.

  4. chức năng hậu môn : bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng thời điểm sẽ gây nên co "cửa sau" , gây vất vả đi đi ngoài .Ngoài ra còn gây xâm lấn vào những cơ dễ gây cho đại tiện không chủ động .

  5. một số bệnh về da: bó bệnh trĩ lòi ra gây giãn cơ, dịch nhầy tiết ra khỏi hậu môn kích thích lên da "cửa sau" gây ngứa và một số bệnh ngoài da.

  6. đảo lộn thần kinh: gây ra đau lưng dưới, đau nhức xương và làm cho lộn xộn thần kinh phản xạ tiết niệu.

  7.Gây nhiễm khuẩn máu: áp-xe "cửa hậu" một khi tạo nên sẽ có mặt các trệu chứng như xuất huyết, vi trùng , độc tố, mủ.các độc tố này dần dần thâm nhập vào máu và tạo ra viêm máu.

  Để chữa khỏi trĩ , bệnh nhân trĩ cần lựa chọn cách chữa bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của mình. trĩ có nhiều cách chữa bệnh khác nhau. sơ khai phải kể đến cách thức nội khoa. Đây là chữa bệnh đầu tay, khởi nguồn cho mọi phương hướng chữa trị khác.

  Muốn chữa bệnh khỏi hẳn bệnh trĩ , cần phải can thiệp vào bó trĩ bằng một số thủ thuật chích xơ với thuốc gây xơ, đốt lạnh, thắt dây thun, đốt điện lưỡng cực, quang đông bằng hồng ngoại hay bằng tiểu phẫu cắt bỏ cụm trĩ và thắt một số động mạch trĩ lành hẳn bằng tiểu phẫu . tuy thế , bệnh nhân trĩ phẫu thuật trĩ vẫn nên áp dụng thuốc uống để củng cố và làm bền hệ mạch, nhằm ngăn chặn quay trở lại bệnh.