Bệnh trĩ nội là gì? Dấu hiệu của căn bệnh trĩ nội và các giai đoạn tiến triển của bệnh trĩ nội là gì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 16/6/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều người hiện nay đang mắc phải bệnh trĩ, song không phải ai cũng phân biệt được mình đang bị căn bệnh trĩ nội hay là trĩ ngoại để có những giải pháp chữa trị hợp lý và củ thể nhất. Vậy đối với bệnh trĩ nội sẽ có các biểu hiện phát hiện nào?

  Dau hieu benh tri noi

  [​IMG]

  Căn bệnh trĩ nội được tạo thành là do sự căng giãn quá mức của niêm mạc hậu môn, thời gian người bệnh đi ngoài phân cứng, rặn mạnh hay gây mọi áp lực lớn lên thành hậu môn và từ đấy khiến niêm mạc hậu môn bị sưng và hình thành nên những búi trĩ nội nằm bên trong niêm mạc hậu môn. biểu hiện phát hiện của bệnh trĩ nội khó hơn so với căn bệnh trĩ ngoại, tuy vậy sau đây là mọi bieu hien benh tri noi tiêu biểu:

  - Hậu môn thỉnh thoảng có cảm thấy ngứa ngáy, thỉnh thoảng bị táo bón hay đi ngoài phân cứng có thể thấy hiện tượng chảy máu , máu có khả năng chảy ít hoặc nhiều .

  - Sau dấu hiệu xuất huyết trong lúc dài mà người bị bệnh không nhận ra ra bệnh sẽ diễn biến tới tình trạng đau rát, ngứa hậu môn nhiều hơn và xuất huyết , và những búi trĩ khi này đã sa ra ngoài hậu môn. Tuy nhiên nếu tại thời kỳ giữa của bệnh thì các búi trĩ có thể tự co lên sau khi đi đại tiện xong.

  - Máu chảy ra nhiều hơn và thường xuyên hơn ở giai đoạn cuối của bệnh , các thương tổn ở những búi trĩ sẽ khiến cho người bệnh rất hay trong tình hình đau đớn , ngứa ngáy và vô cùng khó chịu.

  Những giai đoạn của căn bệnh trĩ nội

  [​IMG]

  Căn bệnh trĩ nội được chia thành 4 giai đoạn , dấu hiệu ở từng quá trình là không giống nhau. Phát hiện sớm biểu hiện của căn bệnh thì căn bệnh càng điều trị triệt để dễ dàng và phục hồi căn bệnh nhanh, ít mắc phải hậu quả hơn.

  - Trĩ nội độ 1: Đau rát, xuất huyết , ngứa hậu môn là tình hình chung của những người đang mắc bệnh trĩ tại thời kỳ 1. Nếu người bệnh không chủ quan và để tâm mọi triệu chứng này căn bệnh có khả năng chữa không cần phẫu thuật và lúc chữa bệnh cũng nhanh gọn hơn.

  - Trĩ nội độ 2: Mọi dấu hiệu bệnh tại giai đoạn này cũng tương tự như bệnh trĩ nội độ 1.

  - Trĩ nội độ 3: Những búi trĩ ở quá trình này có thể sa ra ngoài hậu môn lúc người bệnh rặn mạnh hay là đi cầu . Nhưng mà sau lúc đi đại tiện xong các búi trĩ có khả năng tự co lên.

  - Trĩ nội độ 4: Máu hay chảy ra nhiều hơn, các búi trĩ khi này không thể tự co lên được mà phải dùng ngoại lực để đẩy vào trong.

  Căn bệnh trĩ thời gian tại giai đoạn cuối có thể tạo ra nhiều những biến chứng vô cùng nguy hại , Vì vậy người bệnh cần nhận ra kịp thời cũng như đến những trung tâm y tế uy tín để chữa .

  điều trị trĩ nội?

  Đối với mọi căn bệnh nhân đang tại giai đoạn 1, 2 của căn bệnh có khả năng chữa bệnh bằng những liệu pháp ngoại khoa như dùng thuốc bôi, thuốc uống hay các bài thuốc dân gian. Còn đối với các bệnh nhân đang tại quá trình 3 và 4 của căn bệnh thì không được tự ý chữa trị bệnh tại nhà mà cần đến ngay những bệnh viện uy tín để những chuyên gia tiến hành tiểu phẫu cắt trĩ để bệnh được chữa trị triệt để .