Bệnh trĩ nội là gì?Nguyên do gây căn bệnh trĩ nội

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tonga91, 8/7/16.

 1. tonga91

  tonga91 New Member

  Tham gia ngày:
  8/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trĩ nội? Căn bệnh trĩ nội có hiểm nguy không? Tác nhân gây căn bệnh trĩ nội là gì? Trĩ nội là một căn bệnh thường gặp tại cả đấng mày râu lẫn bạn nữ . Bệnh trĩ nội xuất phát từ nhiều lần rất mọi nguyên nhân khác nhau và những biến chứng của bệnh trĩ nội khá hiểm nguy . Nghiên cứu các thông tin của căn bệnh trĩ nội qua những thông tin sau đây:

  >>Tìm hiểu thêm: tri ngoai co nguy hiem khong

  Bệnh trĩ nội là gì?

  [​IMG]

  Trĩ nội hình thành do sự căng giãn quá mức của những tĩnh mạch hậu môn, các búi trĩ hay bắt gặp bên trong đường lược. Trĩ nội được phân thành 4 cấp độ, trong đấy trĩ nội độ 1 và trĩ nội độ 2 là thời kỳ đầu của bệnh , còn trĩ nội độ 3 và trĩ nội độ 4 là cấp độ cuối của căn bệnh . Trĩ nội ở từng thời kỳ có thể có những dấu hiệu không giống nhau và những biến chứng không giống nhau.

  Tác nhân gây bệnh trĩ nội

  Căn bệnh trĩ nội bắt nguồn từ rất nhiều lần nguồn gốc không giống nhau, sau đây là những nguồn gốc phổ biến tạo ra bệnh trĩ nội:

  - Bởi tính chất công việc: Những người làm việc văn phòng , tính chất công việc phải ngồi rất nhiều lần như sinh viên, hoặc các người phải đứng nhiều lần hoặc lao động nặng đều có nguy cơ mắc căn bệnh trĩ nội cao hơn so với người bình thường. Vì các tính chất công việc nêu trên có thể tạo áp lực mạnh và thường xuyên lên thành tĩnh mạch hậu môn. Tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức có thể hình thành nên bệnh trĩ nội.

  - Chị em mang bầu , trẻ em: Chị em có thai tại thời kỳ cuối là đối tượng có nguy cơ cao mắc căn bệnh trĩ nội, bởi bào thai càng lớn áp lực lên thành hậu môn càng gia tăng và hình thành nên bệnh trĩ. Trẻ em thành tĩnh mạch hậu môn rất yếu Vì thế khi trẻ bị táo bón cũng rất dễ bị bệnh này.

  - Chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống không phù hợp , thường xuyên dùng mọi thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và dùng nhiều các chất kích thích ham muốn như rượu bia, cà phê, thuốc lá…cũng là các yếu tố dễ gây nên căn bệnh trĩ nội.

  - Thói quen đi vệ sinh xấu: Thường xuyên đọc báo, lướt web trong thời điểm đi đại tiện …dẫn tới thời điểm ngồi đi ngoài lâu. Thói quen đi vệ sinh không có lợi này khiến áp lực lên thành hậu môn tăng cường và hình thành căn bệnh trĩ nội.

  - Viêm nhiễm hậu môn: Sau thời gian đi đại tiện vệ sinh hậu môn không sạch có thể khiến cho hậu môn dễ mắc phải nhiễm trùng cũng xuất hiện nên căn bệnh trĩ.

  >> Xem thêm: chất lượng phòng khám thiên tâm

  Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không

  Bệnh trĩ nội nếu nhận ra sớm và đi chữa kịp thời sẽ không gây nguy hại đến tính mệnh . Tuy nhiên nếu người bệnh vẫn e ngại và không chịu đi khám có thể dẫn tới các gây ra nguy hại khác như những bệnh liên quan về vùng hậu môn như: Apxe hậu môn, rò hậu môn,…hay mọi căn bệnh lý như thiếu máu, nhiễm trùng máu đặc biệt hiểm nguy đến tính mệnh .

  Nên làm gì thời gian bị căn bệnh trĩ nội

  Bệnh nhân không may mắc bệnh trĩ nội nên đi thăm khám và chữa tại mọi phòng khám uy tín để được mọi bác sĩ phát hiện chính xác tình hình bệnh và điều trị kịp thời. Ngoài ra người bệnh nên có một chế độ ăn uống thích hợp , hạn chế căng thẳng và nên có các thói quen sinh hoạt tích cực để căn bệnh dần dần thuyên giảm.