Bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em mà các bố mẹ cần phải biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 9/10/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh viêm da cơ địa là bệnh mà ở trẻ con cực kì thường xuyên gặp phải. Theo các nhà Học hỏi và report cho thấy , số trẻ thơ mắc bệnh này lên tới 60% trong năm đầu. Bệnh này không phân biệt giới tính nam hay nữ và đặc biệt có tính di truyền cao. Ví như bố hoặc mẹ có bệnh viêm da cơ địa thì tỉ lệ con mắc phải bệnh này là 60% , còn nếu cả hai người cũng có bệnh thì tỉ lệ này có xu hướng gia tăng so với bình thường tới 80%.

  căn nguyên dẫn đến bệnh viêm da cơ địa ở trẻ em chủ yếu là bởi hệ miễn dịch của tre còn non nớt , chưa hoàn thiện bĩ bàng , cùng với đó là môi trường sống ngày càng môi trường ô nhiễm. Hoặc cũng có xác xuất là do một vài loại thức ăn gây dị ứng ở trẻ như: lạc , sữa , bột mì , ..vv

  Bệnh viêm da cơ địa thường bùng phát vào thời gian mùa thu đất , mùa hè tỉ lệ mắc bệnh thường giảm hơn , vì mùa đông trẻ hay được ba má mặc ấm bằng đồ len , dạ , chăn đệm khiến cho nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

  biểu hiện ban đàu cấp tính của bệnh là khi Lộ rõ ra đám da bị mần đỏ , có mụn nước , không có vẩy da. Các vết xước do gãi tạo ra vết rát trắng , bội nhiễm tụ cầu tạo các mụn mủ và vẩy tiết vàng. Vùng hay phát bệnh nhất trên cơ thể là vùng trán , má , cằm , nếu không được điều trị sẽ lan ra chân tay , lưỡi mình.

  giá như bệnh nhân đã mắc bệnh mã tính , các vùng bị lây bệnh sẽ có các vết nứt khôn xiết đau đớn , do bệnh nhân gãi ngữa nhiều.

  tuy thế , các chuyên gia y tế đã Học hỏi và cho rằng khi đến giai đoạn tuổi thiếu niên , 50% Người đau yếu sẽ khỏi hẳn bệnh viêm da cơ địa , số còn lại có khả năng biến chứng thành các bệnh khác , cũng có khả năng mang bệnh này cả đời. Nên khi mắc bệnh dù ở trẻ nít hay người lớn , người bệnh cần hết sức lưu cho rằng không gãi , ngăn lại trong một giới hạn nhất định chà xát , đến gặp thầy thuốc ngay để được điều trị kịp thời , không tự tiện sử dụng các loại thuốc có điều gì đó không chính đáng và khong rõ nguồn gốc.

  Xem thêm cách điều trị Bệnh ruột kích thích !

  .