Toàn quốc Bệnh viêm mật và những lưu ý khi mắc bệnh?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi caodangduocbqp, 5/10/16.

 1. caodangduocbqp

  caodangduocbqp Member

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  67
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chất lỏng mật trong Túi chứa mật chứa nhiều chất, hòa trộn với nhau theo một tỷ lệ thích hợp để cho mật ở trạng thái lỏng .
  [​IMG]
  Viêm mật có xảy ra ở trẻ nhỏ?
  Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội cho biết túi mật là một cơ quan nhỏ hình quả lê ở phía bên phải của cơ thể, ngay dưới gan.Chiếu lên thành bụng, Túi chứa mật nằm ở bên phải, dưới bờ sườn.Nhưng bệnh ung thư Túi chứa mật được phát hiện ở giai đoạn muộn, tiên lượng thường rất nghèo nàn.

  Nguyên nhân và triệu chứng bệnh

  Nguyên nhân khác gây viêm Túi mật bao gồm nhiểm khuẩn, chấn thương và các khối u.Ngoài ra, tính chất tương đối ẩn của Túi chứa mật làm cho bệnh ung thư Túi mật chắc chắn trưởng mà không bị phát hiện.Sau khi chẩn đoán viêm Bọc mật đòi hỏi ở lại bệnh viện.Điều trị cuối cùng viêm Túi chứa mật thường bao gồm cắt bỏ Gói mật.

  Các triệu chứng và triệu chứng của viêm Bọc mật có thể bao gồm:
  Đau tức bụng khi chạm vào Bụng đầy hơi.
  Biểu hiện và triệu chứng viêm Túi chứa mật thường xảy ra sau bữa ăn, đặc biệt là một bữa ăn lớn hay bữa ăn nhiều chất béo.
  Nếu có bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng của viêm Bọc mật, liên hệ với Y sĩ ngay lập tức.Viêm Túi chứa mật tự nó không phải là một cấp cứu y tế.Nhưng nếu không được điều trị, viêm Túi mật có thể dẫn đến nghiêm trọng, biến chứng đôi khi đe dọa mạng sống.Viêm Túi chứa mật thường đòi hỏi phải nhập viện.

  Các Nhà Y biết rằng ung thư Túi chứa mật khi các tế bào khỏe mạnh phát triển thay đổi đột biến trong DNA.Những đột biến này khiến các tế bào tăng trưởng không thể kiểm soát và tiếp tục sống khi các tế bào khác thường sẽ chết.

  Thương hàn cũng có biến chứng gây viêm Gói mật cấp.Các tế bào tích tụ thành một khối u có thể tiến triển vượt ra ngoài Gói mật và lây lan sang các khu vực khác của cơ thể.Hầu hết ung thư Gói mật bắt đầu từ các tế bào lót mặt trong của Túi mật.Ung thư Gói mật bắt đầu trong loại tế bào phổ biến nhất được gọi là tế bào tuyến.Thuật ngữ này dùng để chỉ cách thức các tế bào ung thư xuất hiện khi quan sát dưới kính hiển vi.

  Yếu tố Hiểm họa
  Cao đẳng dược
  cho biết các yếu tố sau đây có thể làm nhiều hơn Khả năng viêm Túi chứa mật.
  Lao động nặng kéo dài sau sinh.
  Tuổi:Nguy cơ bất thường ung thư Túi mật lên hơn theo độ tuổi
  Lao động nặng kéo dài có thể gây thiệt hại cho Bọc mật, tăng khả năng tiến triển viêm Túi chứa mật trong những tuần sau khi sinh.
  Chấn thương :Chấn thương bụng khó khăn:khó nhằn có thể làm tăng nhiều Khả năng viêm Túi chứa mật.
  Bệnh tiểu đường:Các biến chứng của bệnh tiểu đường có thể dẫn đến thiệt hại Gói mật và lên hơn Nguy cơ bất thường phát triển viêm Túi mật.
  [​IMG]
  Nên sử dụng loại thực phẩm nào khi bị viêm mật

  Các biến chứng
  Viêm Gói mật có thể dẫn đến một số biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:
  Túi chứa mật căng to:Nếu bị viêm Túi mật do sự tích tụ mật, nó có thể căng ra và sưng lên qua mặt kích thước bình thường của nó (hydrops), có thể gây ra đau và làm lên hơn Nguy cơ bất thường thủng Gói mật, cũng như nhiễm trùng và hoại tử mô.
  Nhiểm khuẩn: Nếu mật tích tụ trong Túi mật gây viêm Gói mật, mật có thể bị viêm mủ.
  Hoại tử:Nếu không điều trị viêm Túi chứa mật có thể gây ra hoại tử mô trong Túi mật, do đó có thể dẫn đến thủng Bọc mật, hoặc nó có thể gây ra vỡ Túi chứa mật.
  Thủng:Thủng Túi mật có thể được gây ra bởi trướng căng Túi chứa mật hoặc hoại tử xảy ra như là kết quả của viêm Túi chứa mật.
  Nguồn:http://caodangyduocbqp.edu.vn