Bệnh viêm mũi dị ứng có lây không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 13/10/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh viêm mũi dị ứng là một bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, biểu hiện trên lâm sàng bằng ba triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi.
  Từ xưa tới nay nhiều người quan niệm hoặc nghe truyền tai truyền miệng nhau rằng bệnh viêm mũi dị ứng có lây qua đường hô hấp từ người này qua người khác, vậy trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem bệnh viêm mũi dị ứng có lây hay không?
  Điều trị viêm mũi dị ứng đợt cấp tính thường không khó khăn lắm, nhưng khi bệnh đã chuyển sang mạn tính thì rất phức tạp, mặc dù cho đến nay, y học hiện đại đã có khá nhiều thuốc và kỹ thuật xử trí. Ở một số người có cơ địa dễ bị dị ứng, khoa học gọi là Atopy như là nổi mề đay, bệnh viêm mũi dị ứng, chàm ngoài da và người ta thấy nếu bố mẹ cũng bị thì con cũng dễ bị.
  Nhưng cơ địa dị ứng chỉ mắc bệnh khi tiếp xúc nhiều lần với một chất nào đó có thể là thức ăn, bụi trong khí thải, mỹ phẩm bôi ngoài da... Do đó cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng có thể chữa được bằng cách đơn giản nhất là phát hiện những chất nào khi mình tiếp xúc thì gây bệnh để tránh. Bệnh viêm mũi dị ứng không lây vì cùng một chất mà có người bị, người không.
  Đối với những người có cơ địa mẫn cảm, dễ bị dị ứng hoặc mắc chứng hen suyễn từ trước thì càng trở nên nhạy cảm hơn khi trời ẩm, âm u. Những tác nhân lơ lửng trong không khí như bụi, nấm mốc,…có thể gây ra các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm phế quản, viêm phổi hoặc làm nặng thêm các bệnh hen suyễn.
  Hãy theo dõi bài viết và chuyên mục để có kiến thức rõ ràng hơn về các bệnh. Xem thêm Bệnh viêm họng .