Bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp ở người như thế nào

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 3/10/15.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh viêm mũi dị ứng có thể có nhiều cách thể hiện khác nhau , nhưng chính yếu vẫn là một hoặc nhiều triệu chứng như dưới đây:
  - Hắt hơi: Những tràng hắt hơi liên tiếp và đột ngột , kéo dài và lặp đi lặp lại là triệu chứng phổ quát của bệnh viêm mũi dị ứng.
  - Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường Lộ rõ ra sớm , nhất là ở trẻ mỏ. Thỉnh thoảng , người bệnh ngứa cả mũi , mắt , họng hoặc cả ngoài da vùng cổ , da ống tai ngoài.
  - Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau nhảy mũi. Người đau yếu bị chảy nước mũi cả 2 bên , nước màu trong suốt , không có mùi.
  - Tắc ngạt mũi: bởi vì nước mũi khá nhiều dẫn đến tình trạng ngạt mũi cho người bệnh , có khi tắc cả hai bên mũi không thở được và phải thở bằng miệng.
  - Ngứa mũi , ngứa họng là những triệu chứng điển hình của bệnh. Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng nhấm nhẵng và không được thoải mái.
  - người bệnh sẽ thấy đau vùng quanh mũi và mặt của mình
  - ngoài ra , mắt và quầng mắt sẽ bọng lên , có xác xuất sưng mi mắt dưới.
  - Cảm giác nếm và ngửi sẽ không còn được tinh tế hoặc sẽ mất hẳn
  - Đau: Chính bởi thiếu thở , nên bạn sẽ rơi vào tình trang ngạt cứng mũi , đầu óc thì nhức nhói , mỏi mệt , giảm công hiệu trong nghề nghiệp cũng như Học hỏi. Một số trường hợp khác còn đau ở vùng mũi , mặt , và rối loạn cả vận mạch vùng mặt.
  Trong cơn dị ứng mũi , thường kèm theo dị ứng cả vùng mặt , màng tiếp hợp bị đỏ , chảy nhiều nước mắt , gai mắt đi kèm với ngứa mũi và nhảy mũi.
  Nếu có những triệu chứng trên tức là bạn đang có nguy cơ mắc bệnh viêm mũi dị ứng rồi đó. Hãy phát hiện và điều trị kịp thời để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé. Xem thêm Bệnh viêm dạ dày