Toàn quốc Bệnh viêm phần phụ biểu hiện như nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phac, 24/9/16.

 1. phac

  phac Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Tìm được biểu hiện của bệnh viêm phần phụ thế nào sẽ giúp các chị em phụ nữ giải quyết được nỗi âu lo muộn phiền.

  Những biểu hiện của viêm phần phụ mãn tính : phần hạ vị phình to, đau nhức và mỏi phần thắt lưng, có thể kèm theo khí hư tăng nhiều, đau thắt lưng, kinh nguyệt không đều… những biểu hiện sẽ càng nặng nếu r thai, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn không ngờ.
  Bởi thế nữ giới nên chủ động hơn trong việc phòng ngừa và tầm soát. Nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, đúng cách cơ quan sinh dục, hoạt động tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh không nên chủ quan thay vào đó cần có cuộc hẹn sớm với bác sĩ phụ khoa đồng thời duy trì khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh nhất.

  [​IMG]

  Lậu cầu (Neisseria Gonorrhea), chiếm 20 - 40% viêm nhiễm hố chậu, xét nghiệm trực tiếp sẽ phát hiện song cầu khuẩn hình hạt cà phê, gram âm.
  ơi vào trạng thái mệt mỏi hay trong thời kỳ kinh nguyệt. Khi khám phụ khoa thấy chèn ép đau phần phụ, dày, hoặc bạch cầu tăng, đặc biệt bạch cầu trung tính tăng cao hoặc cũng có thể bình thường. Và thông thường phát hiện ra chứng viêm phần phụ khi nghi ngờ khả năng vô sinh.
  Viêm phần phụ không những ảnh hưởng đến đời sống công việc của phụ nữ, nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ ngày càng phát triển có thể gây ra những chứng viêm khác, thậm chí dẫn đến tình trạng vô sinh, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Vì vậy bạn gái không được coi nhẹ bệnh này, nếu thấy biểu hiện trên thì phải đi khám và điều trị kịp thời.
  Trong thực tế thì phần lớn các trường hợp viêm nhiễm phần phụ có nguy hiểm không đều do nhiều loại vi khuẩn gây ra (bao gồm cả nhóm vi khuẩn ái khí và yếm khí)nên việc điều trị thường gặp nhiều khó khăn.
  Bên cạnh các triệu chứng đã kể trên biểu hiện bệnh viêm phần phụ còn có: tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần, đau khi giao hợp, sốt cao. Các triệu chứng này là biểu hiện của nhiều bệnh vì thế mọi người dễ nhầm lẫn sang các nguyên nhân khác.
  Viêm phần phụ là bệnh không hề lạ lẫm gì với phái nữ, đây là một trong những bệnh thường gặp nằm trong hệ thống bệnh phụ khoa. Viêm phần phụ thường chia làm hai giai đoạn: Giai đoạn viêm cấp tính và giai đoạn viêm mãn tính.
  Những biểu hiện của viêm phần phụ cấp tính : đau phần hạ vị, có kèm theo sốt, khi khám phụ khoa có thể thấy phần phụ bị chèn ép và gây ra đau, khi xét nghiệm máu có thể phát hiện ra tỉ lệ tế bào bạch cầu trung tính tăng cao.

  Khám bụng thấy đề kháng vùng bụng dưới, nhưng không co cứng thành bụng, có dấu giảm áp- Blumberg(+).
  Đặt mỏ vịt: có nhiều khí hư, có khi là mủ, chiếm từ 39 - 65% các trường hợp, ta nên lấy dịch âm đạo để làm xét nghiệm
  ng sẽ gây đau, hai phần phụ nề, đau. Đôi khi phát hiện thấy khối cạnh tử cung, thường ở mặt sau của tử cung, dính không di động.
  bệnh. Nếu phát hiện sớm việc điều trị sẽ đơn giản dễ dàng hơn ngược lại nếu phát hiện muộn sẽ gây viêm nhiễm rộng hơn sang các cơ quan lân cận khác, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung từ đó gây khó khăn cho việc thụ