Toàn quốc Bếp từ loại bếp tiêu thụ ít điện hơn bếp hồng ngoại

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenhuynhseo, 17/8/16.

 1. nguyenhuynhseo

  nguyenhuynhseo New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, hai dòng bếp được nhiều người tiêu dùng chú ý nhất là bếp từ và bếp điện hồng ngoại ví dụ đó là bếp hồng ngoại bosch. Nhiều người nói về sự mất an toàn của bếp gas nên người ta mới chuyển sang hai loại bếp này. Nhưng thực sự thì lý do chính mà người tiêu dùng tìm đến những loại bếp mới này là sự tiện lợi, sạch sẽ và an toàn của chúng. Bếp từ và bếp điện hồng ngoại đều có tốc độ nấu nhanh hơn bếp gas rất nhiều. Hai loại bếp này lại thường có thiết kế điều khiển điện tử, hầu như vô cùng an toàn. Nhưng hiện đại thì hại điện, cả 2 loại bếp đều dùng điện và có công suất từ 2000-10000W tùy loại và số lò nấu.

  Hóa đơn tiền điện sẽ là một vấn đề không phải nhỏ bé nếu sử dụng cả bếp từ, bếp hồng ngoại và điều hòa nhiệt độ chẳng hạn. Vậy bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tiết kiệm điện hơn ?

  Sự khác biệt đến chủ yếu từ nguyên lý hoạt động của 2 loại bếp:

  Bếp từ với bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn
  Bếp hồng ngoại
  Bếp hồng ngoại như bếp hồng ngoại faster sử dụng cuộn dây siêu nóng hoặc bóng đèn halogen để tạo nhiệt lượng cũng như ánh sáng hồng ngoại để truyên nhiệt đến nồi nấu. Trong quá trình hoạt động, từ khi bật bếp đến khi nhiệt lượng truyền đến nồi nấu sẽ mất một khoảng thời gian. Khoảng thời gian này tuy nhắn so với bếp gas nhưng cũng đủ để làm hao phí khá nhiều năng lượng. Ngoài ra, bếp hồng ngoại vẫn có cơ chế truyền nhiệt nên vẫn có một phần năng lượng sẽ bị chuyển hóa thành nhiệt năng hao phí tỏa ra ngoài. Vì những lý do trên, mà hiệu suất cao nhất của bếp điện hồng ngoại như bếp hồng ngoại uber vào khoảng 70%.

  Bếp từ thì sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. Khi bật bếp thì nồi nấu sẽ có dòng cảm ứng và nóng ngay lập tức chứ ko cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng ko truyên nhiệt ra môi trường xung quanh nên năng lượng bị hao phí rất ít và có hiệu suất tới 90 - 98%.

  Bếp từ với bếp hồng ngoại bếp nào tốn điện hơn
  Bếp từ
  Những số liệu trên mới chỉ là tính toán lượng nhiệt cung cấp cho nồi nấu. Nhưng còn một điều quan trọng nữa là bếp từ nhanh hơn. Khi bật bếp thì nhiêt lượng truyền gần như lập tức cho thức ăn, thức ăn chín nhanh hơn do nhiệt lượng từ đồ ăn tỏa bớt ra bên ngoài ít đi. Vì vậy trong thực tế thử nghiệm bếp từ chất lượng tốt tiêu thụ ít điện hơn bếp hồng ngoại chừng 50% nếu cùng nấu một món ăn.