Bếp từ và bếp hồng ngoại có những điểm gì giống và khác nhau

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi khanhhmu, 7/9/16.

 1. khanhhmu

  khanhhmu New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cả bếp từ và bếp hồng ngoại được xem là sản phẩm khá mới trên thị trường, Khi quan sát hình thức của hai dòng bếp này lúc chưa hoạt động, đại đa số người dùng mới tìm hiểu về chúng không phân biệt được đâu là bếp từ và đâu là bếp hồng ngoại. Nhằm giúp người dùng có cái nhìn khách quan nhất về hai sản phầm này, bepdientucaocap.vn giới thiệu bài viết: Bếp từ và bếp hồng ngoại có gì khác nhau?

  Với những người đã từng tìm hiểu và sử dụng một trong hai sản phẩm này thì khi quan sát bề mặt cũng có thể phân biệt được đâu là chiếc bếp từ và đâu là chiếc bếp hồng ngoại. Trên vùng nấu của bếp từ thường có kí hiệu dòng chữ Induction hoặc ID, còn với bếp hồng ngoại thường kí hiệu là Ego-Hilight hoặc Vitro ceramic.  [​IMG]


  Kí hiệu trên vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại (ảnh)


  Điểm khác biệt nhất giữa bếp từ và bếp hồng ngoại chính là nguyên lý hoạt động của bếp, và khi bếp hoạt động cũng là lúc người dùng có thể nhận biết được hai dòng bếp này dễ dàng nhất.

  Bếp hồng ngoại về nguyên lý không khác gì so với dòng bếp điện trước đây, khi bếp được cung cấp nguồn và chọn chế độ nấu, lúc này nhiệt đã được sinh ra làm nóng bề mặt vùng nấu, sau khoảng từ 3 đến 5 phút (tùy thuộc chế độ nhiệt mà người dùng chọn), quan sát vùng nấu người dùng sẽ thấy vùng nấu có màu đỏ, người dùng cũng sẽ cảm nhận được sức nóng từ bếp tỏa ra.  [​IMG]


  Phương thức hoạt động hoàn toàn khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại (ảnh)


  Còn với bếp từ thì nguyên lý hoàn toàn khác biệt, ngay cả khi được cung cấp nguồn và chọn chế độ nấu, nếu không có nồi nấu phù hợp đặt lên trên bề mặt bếp thì bề mặt bếp hoàn toàn nguội mát và khi quan sát vùng nấu, người dùng cũng không thấy sự thay đổi màu sắc của vùng nấu so với khi bếp chưa hoạt động, và ngay cả khi có nồi nấu phù hợp đặt lên trên vùng nấu mặc dù lúc này nhiệt đã sinh ra ở đáy nồi nấu nhưng bề mặt vùng nấu cũng không có sự thay đổi về màu sắc.

  Từ nguyên lý hoạt động đó có thể thấy rằng bếp từ cho hiệu suất cao hơn so với bếp hồng ngoại, an toàn hơn và tiết kiệm được thời gian đun nấu. Như vậy, giữa lựa chọn bếp từ và bếp hồng ngoại thì lựa chọn bếp từ vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều.

  Để có thể thấy được sự khác nhau rõ rệt của bếp từ và bếp hồng ngoại, quý khách hãy đến địa chỉ 78 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội để được thử trực tiếp cả hai dòng bếp này của những thương hiệu nổi tiếng và có được những nhận định, những đánh giá chính xác nhất về bếp từ và bếp hồng ngoại.

  Nội Thất Nam Anh giới thiệu đến khách hàng những thương hiệu bếp từ nổi tiếng như bếp từ nhập khẩu của Đức, của Châu Âu gồm bếp từ Chefs nhập khẩu của Đức, bếp từ Bosch với một số model (bếp từ Bosch PIJ651F27E, bếp từ Bosch PIZ975N17E, bếp từ Bosch PIS611F17E) của Châu Âu hay bếp từ Munchen nhập khẩu của Châu Âu…Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về từng dòng sản phẩm. Chúc quý khách có được lựa chọn tốt nhất cho gia đình.