Toàn quốc Bị đông thai vô cùng nguy hiểm

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi dochoitreem, 23/9/16.

  1. dochoitreem

    dochoitreem Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    168
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Động thai là một trong những triệu chứng nguy hiểm khi mang thai nhất là trong những tháng đầu thai kỳ. Bà bầu bị động thai cần được kiêng kem và điều trị đúng cách nếu không sẽ dẫn đến tình trạng sảy thai và ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.


    [​IMG]







    1.Dấu hiệu cho thấy bà bầu bị động thai
    Trong những tháng đầu thai kỳ, cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi với sự lớn dần của em bé trong bụng. Dấu hiệu động thaiđầu tiên có thể là bà bầu bị đau bụng dưới, đau râm ran hoặc có thể thành từng cơn.

    Bà bầu sẽ thấy đau hoặc mỏi vùng thắt lưng hoặc có cảm giác thai kích ngược lên trên hoặc hạ thấp xuống dưới. Tử cung ra máu khi mang thai bất thường có thể màu nâu hoặc màu đỏ tươi tùy theo mức độ nặng nhẹ.

    Thường có xuất huyết âm đạo và đau bụng, nhưng thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi tử cung. Cổ tử cung vẫn đóng cửa, hoặc mở nhưng các thành phần của các liệt sĩ có thai chưa. Nếu bệnh nhân vẫn tiếp tục chảy máu và đau bụng, các thành phần của thai nhi đã đi qua ống cổ tử cung (âm đạo treo ra), nó được coi là một sẩy thai (còn được gọi là mang thai không được nữa).

    2.Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng động thai
    Có nhiều nguyên nhân khiến cho bà bầu bị động thai như:

    Trứng đã được thụ tinh bỗng teo lại ; bị thai trùm ; bệnh về máu; bệnh tử cung (viêm cổ tử cung, u tử cung, ung thư cổ tử cung, tử cung co rút khác thường); vật lý, máu của phụ nữ mang thai bị trầm cảm; làm việc quá sức, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, ăn uống thiếu dinh dưỡng.

    Cũng có thể là do bất thường về nhiễm sắc thể và các bà mẹ của một số bệnh như sốt cao, suy tim, bệnh thận mạn tính, mất cân bằng nội tiết tố.

    Ngoài ra, thai nhi phát triển không được khỏe hiện tượng này gây ra.Ngoài ra yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi có thể do tinh khí của người chồng không được khỏe mạnh, thai phát triển không ổn định dẫn đến mang thai hoặc động thai tự nhiên.

    3.Phải làm gì khi bà bầu có dấu hiệu động thai
    Khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu động thai như trên, phụ nữ phải nằm xuống ngay lập tức, không được di chuyển nhiều, đặc biệt không được mang giày cao gót khi di chuyển. Cần được đi thăm khám ngay, ăn nhẹ, chống và ngăn ngừa táo bón, tránh massage bụng, kiêng tuyệt đối vân vê đầu ti để kích thích sự co bóp của tử cung sẽ khiến cho tình trạng trở nên nặng hơn.



    -Không được quan hệ vợ chồng trong khoảng thời gian này . Đồng thời, những nỗ lực nhằm tiến hành một cuộc kiểm tra âm đạo để tránh những kích thích cổ tử cung.



    – Khi bị động thai, bạn nên lưu ý bổ sung vào chế độ ăn uống. Ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, ít dầu mỡ, chú ý đến sự kết hợp của các loại rau, hoa quả và tinh bột, không ăn các loại chất kích thích bị cấm hút thuốc lá, uống rượu, bia.

    – Không ăn thức ăn thô như rau sống, gỏi cá … để phòng chống bệnh tả, dẫn đến sẩy thai.

    Theo y học phương Đông, một số thực phẩm có thể giúp làm giảm hiện tượng này như là tự nhiên cho phụ nữ mang thai ăn cháo hạt sen, cháo bầu dục, cá chép nấu cháo …



    * Đối với thai chết lưu là phụ nữ mang thai không nên chờ đợi cho sẩy thai tự nhiên mà cần phải được nhìn nhận, tùy thuộc vào chiều dài của thai kỳ và nhóm điều trị. Nếu dưới 3 tháng bác sĩ mang thai sẽ chỉ đạo nạo hoặc các phương pháp được sử dụng để phá thai nội khoa (thuốc đặt âm đạo, thuốc kháng sinh và phối hợp kiểm soát nhiễm khuẩn). Nếu thai lớn hơn, cần xét nghiệm máu để xem có rối loạn đông máu, và nếu như vậy, nó phải được xử lý trước khi phá thai.

    4.Phòng tránh động thai cho bà bầu
    Luôn giữ cho tư tưởng, tâm lí thực sự thoải mái. Tránh căng thẳng, stress quá nhiều.

    – Ăn uống đủ dưỡng chất, nhất là các chất đạm (như thịt, cá, trứng, sữa, đậu), hoa quả, rau tươi… trong suốt quá trình mang thai. Nghỉ ngơi hợp lí, không thức quá khuya.

    – Tránh lao động nặng và giao hợp nhiều trong những tháng đầu và tháng cuối mang thai.

    – Luyện tập thể dục nhẹ nhàng để tăng cường sức khoẻ.

    – Không hút thuốc lá và uống các đồ uống không tốt cho sự phát triển của thai như: bia, rượu, cafe…

    – Khám thai định kì là giải pháp hữu hiệu nhất để theo dõi sức khoẻ của mẹ và bé.

    5.Chế độ ăn uống, bài thuốc Củ gai tươi trị động thai cho bà bầu
    Củ gai tươi Củ gai có tác dụng rất thần kì khi bị động thai. Có rất nhiều bà mẹ bị động thai hay dọa sảy thai đã giữ được con nhờ dùng củ gai. Củ gai là phần rễ của cây gai, có màu nâu, hình dáng thon dài, đường kính khoảng 2 đến 4cm,độ dài 10 – 40 cm .



    [​IMG]





    Người ta đào rễ và củ về rửa sạch đất, cắt thái miếng có thể dùng tươi hoặc để nguyên rồi phơi khô hay sấy khô. Tính theo vị đông y: Củ gai Ngọt, hàn, không độc.Củ gai tươi có tác dụng tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện.

    Phàm không thực nhiết chớ có dùng. Thường dùng làm thuốc. Bài thuốc: Đối với trường hợp động thai, tụ dịch sau màng nuôi, ra huyết nâu (đỏ), rau bị bóc tách 1 phần…nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai rửa sạch thái lát mỏng đun với 1l nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. 4 ngày sau mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống. Phần củ sau khi đun 2-3 lần nê

    Cây mía

    Thấy bà bầu ăn mía bao giờ chưa? Thật ra thì mía rất tốt cho việc an thai của bầu, nhưng chúng phải được làm theo một bài thuốc sau đây thì nó mới có tác dụng an thai. Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g. Tất cả các vị thái nhỏ, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

    Hạt hướng dương

    Hạt hướng dương là một trong những loại hạt chữa động thai vô cùng hiệu quả. Nhưng khi ăn bạn nhớ rửa thật sạch và ăn chậm khẻo bị hóc nhé

    Chữa động thai, an thai với cá chép

    Nói đến này chắc khỏi giải thích thì ai cũng hiểu rồi heng, cá chép mà đem hầm với gạo nếp, hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng an thai cho bà bầu. Ngoài ra nó còn tác dụng chống chứng phù, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa. Còn cách nấu nó như thế nào thì tui tin chắc rằng với sự đảm đang của phụ nữ Việt thì ai cũng thừa sức làm được món này.

    Gan gà:

    Chưng với rượu ăn hàng ngày cũng giúp an thai, bồi bổ khí huyết. Trên đây chính là danh sách các món ăn bổ dưỡng ai thai cho bà bầu, ngoài ra bà bầu cũng nên nhớ tránh ăn các món cay nóng, quá mặn, hay thực phẩm đã biết chất và các loại thực phẩm có nhiều dầu mỡ… cần tạo cho tinh thần vui tươi mỗi ngày để khi sinh em bé khỏe mạnh hơn.

    Các ông chồng cũng nên chú ý đến vấn đề này nhé, trong quá trình mang thai món quà lớn nhất của mình mang đến cho vợ đó chính là tinh thần vui vẻ, sảng khoái cộng với những món ăn bổ cho thằng ku tý trong bụng là điều quý giá và hạnh phúc nhất đấy.

    Cháo gà gạo tẻ

    Đây chính là món an thai tốt nhất cho bà bầu và cho cả người già suy nhược cơ thể nữa. Nên nhớ món này hãy sử dụng thịt của con gà mái đen nó mới tốt nhất được.

    Cho thai phụ ăn trứng gà hàng ngày: Đặc biệt là luộc trứng gà với rượu cho thai phụ ăn hàng ngày sẽ giúp an thai, chữa động thai bồi bổ cơ thể. Hay trứng gà kết hợp với ngải cứu là một bài thuốc dân gian để an thai tốt và tốt trong việc điều trị trụy thai.

    Bài thuốc trứng gà an thai được áp dụng như sau: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần.

    Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.