Hồ Chí Minh Bí kíp bảo quản nhân Sâm Hàn Quốc cực hay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi cobacbipvn, 17/6/16.

 1. cobacbipvn

  cobacbipvn Member

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  94
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sam han quoc và Hướng dẫn bảo quản đúng Cẩm nang sẽ giúp cho chúng ta có được những củ Sam han quoc đúng chất tươi ngon. ngoài ra việc bảo quản Sam han quoc nhưng mà nếu không biết thì sâm sẽ bị hư và mất đi chất dinh dưỡng hiện có.
  Nhân Sâm hàn quôc tươi có thể dùng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc,…hoặc ngâm vào mật ong nguyên chất để bảo quản thành sâm khô.
  Khác với nấm linh chi có thể uống được mọi lúc và mọi người, Nhân Sâm hàn quôc kiêng dùng trong một số trường hợp: đau bụng, lạnh bụng,..
  [​IMG]
  Thủ thuật bảo quản nhân Sam han quoc
  Cách 1: Sâm hàn quôc muốn không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cẩm nang này giúp vị thuốc không biến chất.
  Muốn bảo quản được lâu, đầu tiên phải làm khô bằng Cẩm nang rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút tới 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Sau đó thường kỳ 15 miền bắc 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo tới đá quý làm chất hút ẩm).
  Bí quyết bảo quản này có nhược điểm là khi quên đánh giá, quên thay chất hút ẩm thì Sâm hàn quôc sẽ bị mốc mọt.
  Bí quyết 2: Cắt nhỏ dại nhân Sâm hàn quôc thành từng miếng: nhỏ dại nhất khoảng 1 gam, béo nhất khoảng 3 gam. do liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.
  Xếp các miếng Sâm hàn quôc vào lọ rộng mồm, sạch, khô có nắp đậy bí mật...
  Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần sử dụng, lấy kẹp hoặc đũa tinh khiết gắp miếng sâm ra.Làm Thủ thuật này, có thể để cả năm Sâm hàn quôc cũng không bị hỏng.
  Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất bởi độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bửa. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
  Chú ý: Sâm hàn quôc trong hộp sắt hàn kín đáo cũng có hộp không bí mật (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. thành ra mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp sử dụng mật ong nêu trên.
  Bảo quản Sâm tươi từ 7 - 10 ngày trong ngăn tủ lạnh kể từ khi người sử dụng chiếm được hàng.Đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có thể có cả rong biển) nên rất tươi.
  Như vậy chỉ với một vài Cách dễ dàng trên sẽ giúp chúng ta bảo quản được Sâm hàn quôc cực chất và không bị mất tác dụng ngoài ra chúng tôi còn cung ứng các loiaj mỹ phẩm hàn quốc chính hãng như mỹ phẩm laneige,mỹ phẩm skinfood,mỹ phẩm innisfee,..