Toàn quốc Bí kíp ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp siêu hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 23/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn thấy các cấu trúc ngu phap tieng Anh khó nhớ, làm cảm trở việc học tiếng Anh hiệu quả của bạn. Để “đánh bại” chúng, bạn hãy sử dụng các “bí kíp” sau đây:

  [​IMG]


  1. Càng khó nhớ, càng phải sử dụng nhiều
  Bạn gặp một cấu trúc ngữ pháp phức tạp và bạn ngại phải dùng chúng, đó là một điều không nên. Thay vào đó, bạn càng phải sử dụng nó nhiều hơn bởi vì bạn dùng nhiều thì bạn mới nhớ được, còn nếu bạn tránh, không dùng nó thì đến khi bắt gặp nó, bạn cũng sẽ không biết nó là gì nữa. Để sử dụng cấu trúc ngữ pháp đó, bạn hãy viết thành đoạn văn, hay thành các câu khác nhau phát có cùng ngữ pháp, viết đi viết lại nhiều lần để nhớ.

  2. Sử dụng trong giao tiếp
  Các cấu trúc ngữ pháp đơn giản thường được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh, vậy thì bạn nên sử dụng chúng thường xuyên mỗi khi có dịp giao tiếp bằng tiếng Anh với ai đó. Cũng giống như việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, bạn muốn học ngữ pháp hiệu quả thì cần sử dụng nó nhiều lần. Việc vận dụng trong nói chuyện với bạn bè trên lớp, nói chuyện với giảng viên tại trung tâm, hay nói chuyện với người nước ngoài trong các buổi săn Tây giúp cho bạn ghi nhớ ngữ pháp tốt và không bao giờ quên nếu như đã đi vào tiềm thức của bạn.

  3. Viết nhật ký
  Một trong những cách sử dụng ngữ pháp nhiều nhất là viết nhật ký. Bạn hãy viết về cuộc sống của bạn, những gì đã trải qua mỗi ngày, mỗi tuần. Viết nhiều khiến bạn có ngữ phát tốt hơn, lại trau dồi thêm rất nhiều từ vựng cho chính bản thân mình.

  4. Đọc nhiều hơn
  Đọc nhiều tài liệu tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tốt hơn. Trong quá trình đọc, bạn sẽ gặp các cấu trúc ngữ pháp ở trong đó. Với những cấu trúc bạn đã biết, đây là cơ hội cho bạn ôn lại. Với những cấu trúc chưa biết, đây là cơ hội để bạn học thêm cấu trúc mới. Và bạn gặp lại cấu trúc đó trong các bài đọc khác, vậy là bạn sẽ ghi nhớ chúng tốt hơn.

  5. Làm nhiều bài tập ngữ pháp
  Tập bài tập ngữ pháp theo từng chuyên đề khác nhau sẽ là người bạn đồng hành của bạn trong việc ghi nhớ ngữ pháp. Mỗi lần làm, bạn lại thêm một lần ghi nhớ. Làm xong một bài tập, bạn có thể kiểm tra kết quả để xem mình đã làm đúng hay chưa. Hãy làm thật nhiều và không nên chủ quan mà không làm các chuyên đề mình đã biết bởi nhiều khi, có những điều lưu ý nhỏ mà bạn lại bỏ qua.

  Trên đây là những “bí kíp” giúp bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm bài viết cach phat am tieng Anh chuan để biết thêm các “bí kíp” khác trong việc học tiếng Anh của mình.