Toàn quốc Bí kíp học phát âm tiếng anh giỏi tại trung tâm

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi tranduyhung, 24/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Học phát âm là bước đầu tiên để bạn chinh phục tiếng Anh giao tiếp và học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Nhưng cũng vì là bước đầu tiên nên nhiều người còn gặp những bỡ ngỡ, bối rối khi học phát âm tại các trung tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn “gỡ rối” những khó khăn này.

  1. Nhận thức sự khác biệt về khẩu hình miệng
  Việc này tưởng đơn giản nhưng thực chất lại không như vậy. Rất nhiều người mới tiếp xúc với phát âm tiếng Anh, rất ngại về vấn đề khẩu hình. Họ không dám mở miệng to, không dám thè lưỡi, sử dụng lưỡi linh hoạt. Họ không bật hơi được mạnh, được rõ. Nguyên nhân một mặt do họ quen với phát âm tiếng Việt rồi, mặt khác là do tâm lý e ngại, sợ “mất lịch sự”. Do đó, nếu bạn mới học cách phát âm tiếng Anh thì có nhận thức rằng khẩu hình miệng của người nước ngoài khác người Việt rất nhiều. Có nhận thức được điều này, bạn mới luyện phát âm tốt được.

  [​IMG]


  2. Có khó khăn, hãy nhờ giảng viên và trợ giảng
  Giảng viên và trợ giảng có nhiệm vụ giúp bạn phát âm đúng, phát âm chính xác. Nếu gặp khó khăn về bất cứ điều gì trong phát âm, bạn hãy mạnh dạn hỏi họ. Nếu không hỏi trong giờ được, bạn có thể hỏi trong giờ giải lao hay ngoài giờ. Bạn hãy tranh thủ để nhờ họ giúp đỡ. Bạn cũng không nên ngại nếu thấy mình kém hơn so với người khác bởi “chẳng ai cười bạn khi bạn vấp ngã khi đang luyện tập cả”. Có sai, có sửa thì mới đúng. Bạn hãy mạnh dạn lên!

  3. Xin làm thêm các bài nghe phát âm

  Ở lớp phát âm, những bài nghe rất đơn giản. Đó thường là những từ có âm được học và đọc riêng lẻ hoặc trong các câu ngắn. Bạn hãy xin thầy cô dạ phát âm cho mình nhiều bài nghe phát âm như thế để về luyện tập ở nhà. Tăng cường độ luyện tập sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn. Luyện tập cũng có thể có nhiều cách, ví như lúc bạn đang làm việc nhà, bạn vẫn có thể nghe bài nghe phát âm tiếng Anh và lẩm nhẩm theo.