Toàn quốc Bị mẻ răng cửa có trám được không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi thiecncm, 2/5/16.

 1. thiecncm

  thiecncm Member

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  147
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  BS tư vấn: “Bị mẻ răng cửa có trám được không?”

  Răng mẻ được xác định là một trong những tình huống tổn thương mô răng (bao gồm cả men răng và ngà răng tùy mức độ mẻ nặng hay nhẹ). Tuy nhiên, hiệu quả tốt hay không phụ thuộc và từng vị trí răng, vị trí miếng mô răng bị mẻ. Bởi vì có những trường hợp mẻ răng cửa trám không có hiệu quả cao nên phải áp dụng cách khác khả quan và phù hợp hơn. Điều này đặc biệt quan trọng để xác định bị mẻ răng cửa có trám được không. Khi răng bị mất mô răng như thế có thể khôi phục lại được như ban đầu. Và hàn trám chính là một rong những cách có thể áp dụng được. Đây hiện được coi là một giải pháp tối ưu và tiện lợi nhất đối với răng cửa bị mẻ nhỏ. Về chức năng ăn nhai, bạn phải chú ý sau này không được dùng răng trám để ăn, cắn đồ cứng, nên giữ gìn tránh thức ăn sậm mềm để không làm xỉn chỗ trám.

  Những trường hợp mẻ răng cửa cũng thường bị mẻ ở rìa răng là chủ yếu. Bởi vậy, việc bị mẻ răng cửa có trám được không còn phụ thuộc vào tỷ lệ mô răng bị mẻ là bao nhiêu, nhiều hay ít, trám răng xong có duy trì được lâu hay không. Những điều này cần cân nhắc kỹ lưỡng. Răng cửa là chiếc răng thuộc nhóm răng trước có hình thể khá đặc biệt, mỏng hơn răng hàm rất nhiều và mảnh dần về phía rìa răng.

  Theo như mô tả của bạn, răng cửa bị mẻ một miếng không lớn lắm và không cản trở khớp cắn thì răng của bạn có thể hồi phục lại bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ với chất liệu composite.

  Tuy nhiên, do đặc tính của hàn trám là độ bền không cao và lại trám cho răng cửa nên mục tiêu đặt ra khi trám răng cửa bị mẻ là phải gia tăng độ bền và sức bám của miếng trám trên răng. Đây là vấn đề không đơn giản mà các kỹ thuật trám thông thường không thể giải quyết được. Tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng Trám răng cửa bị mẻ biến chứng, nhiễm trùng có thể xảy ra sau khi trám răng.
  [​IMG]
  Khả năng chống sâu của răng tuỳ thuộc vào cách chữa sâu răng cho trẻ em trạng thái kết cấu của răng. Ngược lại, các yếu tố này không hoàn chỉnh thì nguy cơ sâu răng là rất lớn. Hàm răng không bị sứt mẻ, không khiếm khuyết, mọc thẳng hàng, thẳng lối, men răng trắng bóng, mức khoáng hoá răng cao là những yếu tố quan trọng chống lại các tác nhân gây sâu răng.

  Các gợn thức ăn còn bám vào các kẽ răng, nếu không đánh răng thường xuyên hoặc không lấy cao răng định kỳ cũng sẽ làm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển. Điều trị sâu răng như thế nào?

  Biện pháp nạo bỏ phần răng bị sâu, áp dụng cho mọi lỗ sâu răng, nhất là lỗ sâu rộng, nhằm ngăn chặn sự phát triển tiếp theo của răng sâu. Quá trình từ răng mới sâu đến khi hình thành lỗ sâu phải trải qua một thời gian, nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào sự vệ sinh, khả năng chống sâu của từng người và cũng phụ thuộc vào mức độ vi khuẩn nhiều hay ít.