Toàn quốc Bị nhiễm lậu nam giới và chị em có biểu hiện gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khuongtrung12, 15/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Lậu là một bệnh nhiễm khuẩn, thường lây nhiễm qua quan hệ (gặp ở cả nam lẫn nữ), do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra. Đây là những vi khuẩn hình hạt cà phê, xếp thành từng đôi nên gọi là song cầu khuẩn. Nếu không được điều trị thì bệnh có thể dẫn tới biến chứng nặng nề thậm chí gây vô cơ vĩnh viễn.

  Ngoài biểu hiện của bệnh lậu ở nam chủ yếu ở bộ phận sinh dục thường là niệu đạo, bệnh có thể lan tràn khắp nơi như: da, khớp, nội tâm mạc, họng, hậu môn…
  Vi khuẩn lậu tồn tại và sinh sôi tiện lợi nhất ở cơ quan sinh dục cả nam lẫn nữ. Ngoài ra có thể tìm thấy vi khuẩn lậu ở hậu môn, hạnh nhân vùng họng. Ở các bộ phận khác của cơ thể, nhất là những vùng da khô ráo hoặc ở ngoài thân người, vi khuẩn lậu chỉ sống sót được trong một thời gian ngắn.
  Điều này lý giải vì sao hơn 90% truyền nhiễm lậu là do quan hệ. Khoảng dưới 10% qua các đường dị kì là: trẻ lọt lòng bị viêm kết mạc mắt do lậu qua bộ phận kín nữ người mẹ bị lậu; trẻ gái bị viêm âm hộ, bộ phận kín nữ do lậudo bò dưới đất hoặc qua xống áo nhiễm lậu; lậu mắt do tay dơ nhiễm lậu; hôn sâu có thể lây lậu nếu vùng họng nhiễm lậu. ngoại giả có thể thấy lây qua việc dùng chung khăn tắm, áo quần lót có dính mủ niệu đạo, bộ phận kín nữ của người bị lậu nhưng tỉ lệ mắc bệnh theo hình thức lây lan này rất thấp.
  [​IMG]
  Bệnh lậu ở nam giới
  Thường sau thời gian ủ bệnh sau khi bị lây truyền 3-5 ngày, có những triệu chứng cấp tính như tiểu đau buốt, ra mủ vàng đặc ở niệu đạo, có thể sốt, nổi hạch bẹn…Nếu không điều trị hoặc điều trị không đúng, sau 1-2 tháng, bệnh chuyển sang thời đoạn kinh niên với rất ít triệu chứng như tiểu chỉ hơi gắt nhẹ, buổi sáng có ít dịch trong tiết ra niệu đạo, nhưng đây là giai đoạn gây nhiều biến chứng như hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm mào dịch hoàn - tinh hoàn, vô sinh…
  do vậy vấn đề quan yếu là chẩn đoán sớm và điều trị đúng phác đồ để điều trị dứt điểm và tránh biến chứng. Chẩn đoán và điều trị bệnh lậu thời đoạn kinh niên khó khăn hơn nhiều.
  Ngoài ra cần phân biệt viêm niệu đạo do lậu với những tác nhân khác, thường gặp nhất là Chlamydia trachomatis. Trong trường hợp ngờ hoặc không có điều kiện xét nghiệm thì nên điều trị cả hai: lậu và Chlamydia trachomatis.
  Bệnh lậu ở nữ:
  Có tới 50-80% không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ ràng nên hay bị các biến chứng như viêm tiểu khung dẫn đến vô cơ và chửa ngoài tử cung. Phụ nữ có thai bị lậu không được điều trị có thể bị sảy thai và gây lậu mắt trẻ sơ sinh.
  diễn đạt bệnh cấp tính với các triệu chứng đái buốt, mủ chảy ra từ trong niệu đạo, cổ tử cung, nâu vàng hoặc xanh, số lượng nhiều, mùi hôi.