Bí quyết chọn nguyện vọng cho con vào lớp 10

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi creative, 21/2/16.

 1. creative

  creative Member

  Tham gia ngày:
  30/11/15
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều phụ huynh liên hệ đến trung tâm gia sư Tphcm chúng tôi để được tư vấn về cách chọn nguyện vọng của các em học sinh lớp 9 thi tuyển sinh vào lớp 10. Để các phụ huynh biết rõ hơn về cách chọn nguyện vọng cho con sao cho phù hợp trung tâm gia sư Uy Tín xin chia sẻ vài kinh nghiệm để các phụ huynh tham khảo.
  gia sư hà nội uy tín

  [​IMG]
  Nắm rõ khả năng của con mình:
  Nếu các bạn không biết học lực thật sự của con có thể trao đổi với giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên của từng bộ môn mà các em phải thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nếu các em đang học gia sư gia đình nên trao đổi với gia sư về học lực của các em.

  Tránh chọn trường cao hơn khả năng:
  Có nhiều em học lực khá nhưng phụ huynh lại muốn con đăng ký nguyện vọng 1(NV1) vào các trường giỏi nằm ngoài khả năng của các em. Các em này thường sẽ đậu vào nguyện vọng 3(NV3) thuộc các trường thấp hơn nhiều so với khả năng của các em. Cuối bài viết mình sẽ nói rõ hơn về vấn đề này. cách nuôi con khỏe

  [​IMG]
  Biết điểm của các trường các năm trước:
  Điểm của các năm trước chỉ mang tính chất tham khảo nhưng cũng giúp ích rất nhiều cho các em học sinh. Thường thì các năm chỉ dao động từ 1 đến 2 điểm cao nhất là 3 điểm đối với những trường chuyên, còn đối với những trường bình thường thì điểm không thay đổi gì nhiều. Quý phụ huynh có thể tham khảo điểm vào lớp 10 năm 2014 tại Trung tâm gia sư Uy Tín Tphcm.

  Điểm của các nguyện vọng phải cách nhau tối thiểu là 1 điểm:
  Mình xin lấy 1 ví dụ cụ thể về chọn NV1, NV2, NV3 để các phụ huynh hiểu rõ hơn. Mình đi dạy kèm các em học sinh lớp 9 mình sẽ tư vấn và chọn trường cho các em theo đúng học lực của các em. Mình xin nhấn mạnh “đúng học lực ” ở đây là khả năng của các em chứ không phải nhờ bạn hay thầy cô. Mình gặp rất nhiều trường hợp các em điểm kiểm tra rất cao nhưng khi thi tuyển sinh thì thấp lè tè.
  Nguyên nhân do đâu mà ra, có rất nhiều nguyên nhân có thể là do các em không tự tin, do các em làm không cẩn thận... theo mình thì nguyên nhân chủ yếu là do các điểm trên lớp là các điểm ảo không đúng với thực lực của các em. Vì bài kiểm tra trên lớp thường không đánh giá đúng năng lực của các em, có thể là do bạn chỉ bài, các em quay bài và các nhiều em đi học thêm thầy cô giáo trên trường nên biết trước đề kiểm tra sẽ ra như thế nào, là thầy giáo tôi cảm thấy rất buồn khi nói về vấn đề này.

  [​IMG]
  Khoảng giữa học kỳ 2 các em nên tập giải các đề thi thử và các đề tuyển sinh các năm trước, các em phải tự mình giải và làm theo đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra. Sau đó các em có thể nhờ thầy cô hoặc các bạn gia sư chấm điểm xem mình được bao nhiêu điểm.

  Một học sinh đăng ký :
  NV1 Võ Thị Sáu- Bình Thạnh(32,5 điểm | 33 điểm | 33,75 điểm)
  NV2 Hoàng Hoa Thám- Bình Thạnh (31,75 điểm | 32,25 điểm | 33, 25 điểm)
  NV3 Nguyễn Thị Diệu- Quận 3 (28,5 điểm | 29,5 điểm |30 điểm )
  Liệu học sinh này có chọn đúng hay không?

  Mình ví dụ như em học sinh thi được số điểm của 3 môn là:
  Toán : 6 điểm, Văn : 6 điểm, Anh : 8 điểm
  thì tổng điểm của em đó là (Toán + Văn).2 + Anh = (6+6).2+8= 32 điểm.
  Số điểm mà em thi được ở mức khá, nhưng khi xét thì em đều rớt NV1 và NV2, em chỉ đậu ở NV3 trường Nguyễn Thị Diệu 30 điểm.

  Kết quả trên cho thấy em học sinh này đã chọn sai khi đăng ký NV, có thể thấy điểm của NV1 và NV2 của 2 trường Võ Thị Sáu và Hoàng Hoa Thám giống nhau, nếu các em không đậu được NV1 thì làm sao các em có thể đậu NV1 với số điểm bằng nhau như vậy.

  Quý phụ huynh lưu ý khi chọn trường cho con thì các NV phải các nhau ít nhất là 1 điểm.
  Nếu chọn đúng NV thì các em học sinh có thể đậu được các trường đúng với học lực của mình.