Bí quyết để vượt qua sợ hãi nói Tiếng Anh (Phần 1)

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vũ ngọc duy linh, 22/7/16.

 1. vũ ngọc duy linh

  vũ ngọc duy linh New Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những rào cản lớn nhất khi học Tiếng Anh chính là nỗi sợ hãi, nhiều lúc đứng trước người nước ngoài, bạn có ý tưởng nhưng lại sợ nói ra bị sai để họ cười. Tuy thế, chính vì sợ như vậy nên khả năng nói Tiếng Anh của bạn sẽ mãi không thể tiến bộ.


  Thừa nhận sự sợ hãi
  Một trong những khuyết điểm của một người trưởng thành là luôn e dè, sợ mắc lỗi, không vô tư trải nghiệm để học hỏi như trẻ con. Tuy nhiên, với việc nói một ngoại ngữ, nếu không trải qua những giai đoạn ngọng nghịu, nói sai, bạn khó có thể trở thành một người thông thạo.

  Trong cuộc sống thì sự sợ hãi là một phần không thể thiếu, tuy vậy chỉ những người vượt qua nó thì mới có thể tiến xa. Nếu bạn là người đang tự học tiếng Anh giao tiếp, thì việc đối mặt với nó là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt kết quả. Việc bạn không dám nói tiếng Anh không phải là do năng lực bạn không tốt, mà nó đến từ chính cái sự sợ hãi mơ hồ trong tâm trí của bạn.

  [​IMG]


  Dũng cảm thừa nhận lỗi sai, và những vật cản khi học một ngôn ngữ mới

  Ai học điều gì mới mà chả mắc phải những sai lầm, đặc biệt nếu bạn đang muốn tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, thì lỗi sai là thứ không thể tránh, và nó là cái giá, là đòn bẩy cho sự tiến bộ. Đặc biệt hơn trong quá trình giao tiếp với người nước ngoài, họ sẽ đánh giá khả năng của bạn dựa trên hiệu quả của cuộc nói chuyện, thông tin truyền tải chứ không phải độ thành thạo của người đối diện thông qua những lỗi sai.

  Tuy nhiên việc này, không đồng nghĩa rằng bạn không cần phải chú ý đến ngữ pháp. Mà bạn nên thư giãn, coi khiếm khuyết của mình như là một phần để học hỏi và được luyện nói tiếng Anh nhiều hơn.