Bí quyết để vượt qua sợ hãi nói Tiếng Anh (Phần 2)

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vũ ngọc duy linh, 22/7/16.

 1. vũ ngọc duy linh

  vũ ngọc duy linh New Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những rào cản lớn nhất khi học Tiếng Anh chính là nỗi sợ hãi, nhiều lúc đứng trước người nước ngoài, bạn có ý tưởng nhưng lại sợ nói ra bị sai để họ cười. Tuy thế, chính vì sợ như vậy nên khả năng nói Tiếng Anh của bạn sẽ mãi không thể tiến bộ.


  Học tủ một số cụm từ trong giao tiếp

  Dù trình độ tiếng Anh của bạn là rất tốt, thì không thể tránh khỏi những lúc mà bạn không hiểu hoặc không nghe rõ những gì người đối diện truyền tải, thì thế hãy tự ghi nhớ một số cụm từ để có thể sử dụng trong những tình huống như vậy.


  - Nói " I’m Sorry” hoặc nhấn mạnh “ Sorry”, “what”, khi bạn không nghe rõ

  - Nói "Can you repeat please?" để được nhắc lại "Can you speak slower?" để đề nghị người đối diện nói chậm lại

  - Nói "What does that mean?" để được giải thích điều vừa nói

  - Nói "How do you say ___ in English?" để đề nghị được giải thích từ vựng bạn không biết  Biến tiếng Anh thành một thói quen luyện tập tự nhiên, vui vẻ hằng ngày


  Xây dựng thói quen học tiếng Anh hàng ngày một cách vui vẻ, thoải mái.

  Bất kể ai thành công đều xây dựng cho mình những thói quen tự học thú vị, biến các hoạt động liên quan đến việc học một cách vui vẻ, thực tế và vui vẻ nhất. Có nhiều cách học Tiếng Anh giúp bạn thư giản mà vẫn hiệu quả như nghe nhạc, xem phim hay tham gia vào những CLB giúp bạn có môi trường tiếng Anh hiệu quả. Và khi tiếng Anh trở thành thói quen của bạn, bạn sẽ thích nghi dần với những âm vực tiếng Anh, và sẽ tự tin, không còn sợ mỗi khi phải nói tiếng Anh nữa. Đó là một trong những cách tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày hiệu quả nhất.


  Và hãy nhớ nếu bạn chưa nói tiếng Anh thành thạo, thì hãy luyện tập để có những câu xã giao, chào hỏi thật tốt. Vì phần mở đầu của một cuộc giao tiếp thuận lợi sẽ giúp bạn tư tin và nỗi sợ hãi sẽ nhanh chóng biến mất, đồng thời sẽ tạo ấn tượng tốt cho bạn và đối tác của mình. Lần sau bạn cũng sẽ có dũng khí hơn khi nói chuyện.

  Tất nhiên, việc cố gắng trau dồi khả năng giao tiếp trong mọi ngữ cảnh là điều cần thiết. Nhưng lựa chọn yếu tố cơ bản để khiến bản thân mình tự tin hơn cũng là một cách khiến việc học tiếng Anh thuận lợi hơn ở mọi chủ đề.

  [​IMG]
  Tìm đối tác cùng học tiếng Anh.

  Đây chính là phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

  Xung quanh có thể có những người thích phê bình, chỉ trích bạn học tiếng Anh, thành ra tạo ra nhiều áp lưc và khiến bạn càng ngày càng tự tin, không dám mở miệng nói tiếng Anh. Do đó hãy tiềm kiếm cộng sự, hay tham gia vào những câu lạc bộ Tiếng Anh để tìm những người đồng chí cùng chí hướng cả nhóm cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ nhau nói tiếng Anh, cùng sửa sai, qua đó sẽ giúp nhau cùng phát triển và tiến bộ

  Suy cho cùng, chiến thắng nỗi sợ hãi nói tiếng Anh, trước hết, là một cuộc đấu tranh về mặt tinh thần, tìm động lực và can đảm cho bản thân rồi mới hành động. Lão Tử từng nói "A journey of a thousand miles begins with a single step" (Chuyến đi nghìn dặm bắt đầu từ từng bước chân nhỏ). Vì vậy, ngay khi tìm được động lực nói tiếng Anh, bạn hãy tìm cơ hội, lên kế hoạch rèn luyện ngay để khả năng tiếng Anh của mình tiến bộ lên ngay từ bây giờ.