Toàn quốc Bí quyết điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrletiep, 29/9/16.

 1. mrletiep

  mrletiep Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  163
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sử dụng thảo dược, phẫu thuật, thắt búi trĩ hay điều trị bằng tia laser là những biện pháp phổ biến trong điều trị bệnh trĩ.

  Trĩ hỗn hợp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ phát triển nặng và gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe người bệnh cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, hiểu rõ căn bệnh này cùng cách điều trị là việc làm cần thiết.

  Cũng như các dạng bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, biểu hiện thường gặp là chảy máu, sa búi trĩ. Bệnh trĩ ngoại còn có một số triệu chứng đặc trưng để nhận biết như: đại tiện ra máu, sa búi trĩ, hậu môn ẩm ướt, ngứa hậu môn hay nứt kẽ hậu môn.

  Mức độ chảy máu của hậu môn phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Ở giai đoạn đầu, bị đại tiện ra máu khá kín đáo, sau đó bệnh phát triển nặng thì máu chảy thành tia, giọt.

  Sa búi trĩ là triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ hỗn hợp ở giai đoạn cuối. Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, phát triển dần, không thể tự co lại hoặc can thiệp cho vào cũng không được.

  Hậu môn ẩm ướt, chứa nhiều dịch nhầy do niêm mạc trực tràng bị viêm tiết dịch nhầy ở ống hậu môn. Ngoài ra, người bệnh có thể gặp triệu chứng khác như ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn.

  So với trĩ nội và trĩ ngoại, phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp có phần khó khăn hơn. Nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp.

  Sử dụng thuốc điều trị

  Thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ có thể là thuốc đông y hoặc tây y nhằm mục đích làm giảm đau, nhuận tràng, cầm máu. Thuốc tây được dùng dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đạn đặt hậu môn.


  Thuốc đông y là các vị thảo dược tự nhiên như hòe giác, phòng phong, đương quy, chỉ xác, hoàng cầm, địa du… Các vị thuốc, bài thuốc được dùng dưới dạng ngâm rửa ngoài hậu môn, đắp búi trĩ.

  Thắt búi trĩ bằng vòng cao su

  Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp lòi búi trĩ ra ngoài 6-8 tuần. Thắt búi trĩ bằng vòng cao su có tác dụng làm giảm máu lưu thông để búi trĩ không bị phồng to. Chỗ búi trĩ bị thắt vòng sẽ bị hoại tử và biến mất. Tuy nhiên khi thực hiện bằng phương pháp này cần cẩn thận để không bị nhiễm trùng. Vì thế bạn nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên môn, uy tín.

  Phẫu thuật

  Phẫu thuật chỉ áp dụng khi không thể điều trị bằng phương pháp khác. Hiện nay, phương pháp này được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng, thời gian hồi phục bệnh nhanh chóng.

  Điều trị bằng tia laser

  Phương pháp này sử dụng tia laser để đốt búi trĩ làm se niêm mạc trĩ và làm teo búi trĩ. Búi trĩ khi được đốt bằng các chùm tia cực tím sẽ bị co lại và cắt đứt.