Toàn quốc Bí quyết giúp nhà hàng luôn thơm mát mọi ngóc ngách

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi kenlee26, 18/6/16.

  1. kenlee26

    kenlee26 Member

    Tham gia ngày:
    14/1/16
    Bài viết:
    38
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Như các bạn cũng biết là khi kinh doanh quán ăn hay nhà hàng thì cái khó nhất đó chính là giữ được cho không gian luôn sạch sẽ và thơm mát vì có rất nhiều người đi lại cùng mùi thức ăn đủ loại lẫn vào nhau.

    Thế nhưng khó chứ không phải là không có cách. Ngoài việc luôn phải lau chùi, dọn dẹp và sắp xếp mọi thứ ngăn nắp ra thì chúng ta có thể sử dụng tới các loại tinh dầu như tinh dau oai huong, sả chanh, ngọc lan tây để làm thơm không gian nhà hàng trong mọi ngóc ngách.

    [​IMG]
    Bí quyết giúp nhà hàng luôn thơm mát mọi ngóc ngách

    Tinh dầu nói chung đều có mùi hương rất tự nhiên, an toàn và tạo cảm giác dễ chịu đối với người ngửi mùi hương của nó. Vậy nên lựa chọn tinh dầu để làm thơm không gian là phương án lý tưởng nhất. Hơn thế nó cũng rất tiết kiệm và dễ sử dụng, so với các loại xịt thơm công nghiệp thì lợi ích của nó còn gấp rất nhiều lần về cả tính kinh tế lẫn tính thực dụng.

    Đối với phòng ăn thì chúng ta nên tạo một không gian nhẹ nhàng và thanh khiết. Bởi thế nên chọn tinh dầu nguyên chất oải hương hoặc ngọc lan tây và một số loài hoa có mùi dịu ngọt khác để các thực khách luôn cảm nhận được sự thanh mát và nhờ đó mà họ sẽ dễ chịu và yêu thích nhà hàng của bạn.

    Cách sử dụng thì bạn có thể dùng đèn đốt để xông hương trong các phòng kín. Còn đối với các bàn ăn trong không gian mở thì hoặc là dùng thêm nhiều đèn đốt hoặc là ở dưới mỗi bàn đặt một lọ tinh dầu ở một vị trí cố định, kín đáo và mở nắp, hoặc nếu cẩn thận hơn thì đục lỗ trên nắp để mùi hương có thể thoát ra ngoài.

    [​IMG]
    Tinh dầu sả chanh giúp thơm mát

    Đối với phòng bếp thì nên sử dụng các loại tinh dầu quen thuộc trong nhà bếp và trong tất cả các chủng loại thì tinh dau sa chanh nguyen chat vẫn đáng được ưu tiên sử dụng hơn cả vì không những nó là gia vị quen thuộc với các món ăn nên sẽ không bị trái mùi với không gian trong phòng này cũng như là nó có khả năng kháng khuẩn khử mùi nữa nên sẽ giúp cho không gian sạch sẽ và dễ chịu hơn.

    Đối với việc sử dụng tinh dầu sả chanh cho phòng bếp bạn có thể xông hương, có thể treo vào mỗi góc tường một lọ tinh dầu đã mở nắp và đồng thời sau mỗi ngày kết thúc làm việc nên pha một ít tinh dầu với nước ấm để xịt khắp phòng, nhất là chỗ rửa thực phẩm và chén bát để khử hết mùi hôi tanh. Như vậy ngày mai làm việc sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì mùi hôi nữa.