Bí quyết làm bánh với chanh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 5/12/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Hôm nay Bếp Chiên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món bánh cự kỳ hấp dẫn, bánh này được kết hợp với chanh.

    Trước khi làm các bạn nên chuẩn bị những dụng cụ làm bánh như khuôn làm bánh các loại khay nữa nhé.
    Chanh là một loại quả không những tốt cho da, mà còn dùng để vắt vào nước chấm cũng có thể dùng để làm gia vị cho các món ăn. Và hơn thế nữa chanh còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra một món bánh cực kỳ hấp dẫn.

    Các bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của chiếc bánh đã được hoàn thiện nhé. Để dễ dàng hơn cho quá trình làm bánh chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    [​IMG]

    Đối với các lớp vỏ graham cracker:
    4 ly (550 g) vụn bánh graham

    1/4 cốc đường (55 g) đường kính
    1 1/2 gậy (170 g) bơ lạt

    Đối với nhân bên trong
    1 /2 cốc (355 ml) nước cốt chanh
    12 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ trứng)
    3 lon sữa đặc (mỗi lon 396g, vì vậy tổng cộng 1188 g)

    Để làm cho bánh bóng và sáng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    1/3 chén (80 ml) nước cốt chanh
    1/3 cup (70 g) đường
    2/3 ly (140 ml) nước
    1 phong bì ( 7 g) bột gelatin
    thực phẩm màu xanh

    Hãy cùng bếp chiên bắt tay vào làm nhé, bạn nên chọn khuôn làm bánh và khay , cốc làm bánh để làm cho tiện
    Dưới đây là những gì chúng ta cần làm cho lớp vỏ bánh.

    [​IMG]

    Bạn cần chuyển bị những nguyên liệu như trên

    Bạn mang đi nghiền miệng ra và để cho bột bánh được khô

    Bạn cho bánh vào khuôn hoặc những dụng cụ đựng bánh như các cốc hay các loại khay để nghiền nhỏ bánh ra

    Và lúc này bạn cho thêm đường vào trong phần bánh đã được nghiền nhỏ, sau đó trộn đều đường và bột bánh

    Bạn lấy bơ đổ ra một cái khay hay cái cốc, bát cái nào bạn thấy tiện lợi nhất thì làm, sau đó làm cho bơ tan chảy ra, tốt nhất là bạn nên cho vào cái khay và cho vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 30 giây cho bơ tan chảy ra rồi lấy ra, cho bơ vào trộn đều với bột bánh và đường vừa trộn ở trên.

    [​IMG]

    Bạn trộn đều hỗn hợp này cho đến khi chúng quyện vào nhau thì thôi nhé.

    Tiếp tục bạn lấy tờ giấy nướng với kích thước 13 "x 18" trải lên khay nướng dùng giấy nướng có kích thước bằng với kích thước của khay nướng , sau đó bạn cho hỗn hợp bánh bên trên trải đều ra khay nướng.

    Sau đó bạn dùng lực của tay nhấn đều bột ép hỗn hợp bột cho mịn xuống

    Tiếp theo chúng ta vắt chanh vắt lấy nước, cho vào một cái bát và lọc bỏ đi hạt, chỉ lấy mỗi nước thôi.

    Trứng gà thì bạn tách lấy lòng đỏ trứng và cho vào máy đánh trứng đánh cho tan va nhé, hoặc bạn cũng có thể dùng tay để đánh.tốt nhất bạn nên dùng máy đánh trứng đánh cho trứng bông và mịn

    ạn cho thêm sữa đặt có đường cùng với nước trái cây vào trộn đều hỗn hợp này với nhau, bạn có thể cho vào những dụng cụ làm bánh cơ bản để trộn như những chiếc cốc hay những chiếc khay, hoặc bạn có thể đổ trực tiếp vào trong máy đánh kem, trứng và đánh đều hỗn hợp cho tới khi quyện vào nhau

    [​IMG]

    Bây giờ bạn đã có hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa đặc có đường, nước trái cây, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp này lên khay bánh ban đầu bạn làm nhé.

    Hãy lắc đều khay để hỗn hợp được phân bố đồng đêu trên khay nhé

    Nó sẽ đông lại với nhau kết dính lại với nhau trong vòng khoảng 30-40 phút

    Và đây giờ chúng ta còn làm phần vỏ bên trên cùng của bánh nhé. Bạn bỏ nước cốt chanh thêm một chút đường cho vào một cái xoong và đun nóng lên, bạn đun cho tới khi nào đường tan chảy ra hết không cần phải đun quá nóng chỉ cần sao cho đường tan ra, thêm màu thực phẩm theo ý thích của bạn ở đây chúng tôi thêm màu xanh nhé, bạn thêm từng giọt một, và dùng cây đánh trứng cầm tay mi ly để khuấy đều nó lên, bạn thêm tiếp giọt nữa cho đến khi bạn cảm thấy màu đó đã ưng ý thì thôi, ở đây tôi cho 4 giọt thực phẩm màu.

    Và tiếp theo lúc này các bạn đỏ chất lòng lên trên khay bánh nhé.làm một cách nhanh chóng để chất lỏng dính và lăc cái khay, nghiên khay cho chất lỏng đó được dàn đều ra khắp khay.

    Sắp xong rồi đó các bạn ạ, có vẻ hơi cầu kỳ và mệt đúng không các bạn, nhưng cứ bắt tay vào làm đi và khi đã hoàn thành mang ra thưởng thức thì trên cả tuyệt vời luôn đó.

    Coi như đã hoàn thành 90% rồi nhé, và bây giờ các bạn cho khay bánh vào trong tủ lạnh nhé, cho ít nhất là 3 tiếng nhé, để cho tất cả mọi thứ được kết dính lại với nhau một cách săn chắc nhé.

    Bây giờ chỉ chờ đợi thành quả của mình làm như thế nào, sau 3 tiếng bạn bỏ khay bánh ra và bạn lấy một con dao để cắt bánh nhé, chia bánh ra làm nhiều phần, tùy theo sở thích hay ý muốn của bạn.

    [​IMG]

    Lúc này bạn có thể bỏ thêm bơ và chanh lên bên trên bánh như hình ảnh ban đầu chúng tôi chụp lại cho bạn xem đó.

    Bếp Chiên chúc bạn thành công với món bánh được làm cùng với nước cốt chanh nhé.

    Bếp Chiên cung cấp nhưng dụng cụ làm bánh cơ bản, các loại khuon lam banh nhất giúp cho những người làm bánh tạo ra những chiếc bánh một cách nhanh hơn và đơn giản hơn
    xem chi tiết: http://southstar.com.vn/bi-quyet-lam-banh-voi-chanh