Bí quyết làm bánh xèo ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vivi123, 14/9/16.

  1. vivi123

    vivi123 New Member

    Tham gia ngày:
    19/7/16
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh xèo món ngon ẩm thực bánh xèo mỗi miền có sự khác nhau như ở miền Bắc bánh xèo còn có củ đậu và khoai môn. Bánh xèo miền Nam thì ăn kèm với nước mắm chua ngọt còn Huế thì nước chấm là nước lèo với nhân có cả thịt nướng. Cùng xem công thức cách làm bánh xèo nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    200gr bột gào

    ½ thìa cafe muối

    ½ thìa cafe bột nghệ

    Hành lá, dầu ăn

    200g thịt bò

    200g tôm

    250ml nước

    100ml bia

    50ml nước cốt dừa

    100g giá đỗ

    1 củ hành tây

    Gia vị

    Hướng dẫn cách làm bánh xèo

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch với nước lọc, thái mỏng, ướp với gia vị, dầu ăn, tỏi, gừng cho thịt thơm hơn. Tôm cắt râu, rửa sạch có thể bóc vỏ tôm hoặc để nguyên vỏ tùy theo sở thích mỗi người sau đó ướp tôm với hành khô, gừng và một chút muối để tôm đậm đà hơn.

    Hành lá bỏ phần rễ rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ nhặt sạch những vỏ đỗ còn sót lại, rửa sạch để ráo nước.

    Rau sống nhặt bỏ những lá úa, bỏ cuống rửa 2-3 lượt nước rồi ngâm thêm 1 lượt nước muối nữa để rau được sát khuẩn.

    Pha bột:

    Trộn đều bột gạo với muối và bột nghệ rồi để riêng. Pha 250ml nước với 100ml bia, thêm 50ml nước cốt dừa vào. Đổ hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào khuấy đều đến khi có một hỗn hợp lỏng, không vón cục là được. Cho thêm hành lá vào bột và một ít dầu ăn vào.

    Bắc chảo lên bếp và cho thêm một chút dầu ăn vào, đổ hành tây vào xào cùng gia vị cho thơm. Tiếp theo đổ tôm vào xào cùng, khi tôm gần chín thì đổ thịt bò vào. Đảo một lúc cho nguyên liệu chín thì đổ ra bát.

    Đổ dầu vào chảo múc một muỗng bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút. Cho hỗn hợp nhân + giá chờ cho đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều thì gập đôi lại thành hình bán nguyệt.

    >> Quy trình cách làm bánh flan bằng sữa tươi