Bí quyết lắp đặt bình nóng lạnh đúng tiêu chuẩn

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenthitho, 24/8/16.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  222
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều người thường nghĩ rằng, việc lắp đặt bình nóng lạnh rất đơn giản và không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động lâu dài cua bình nóng lạnh. Điện lạnh Bách Khoa chuyên sửa bình nóng lạnh tại Đà Nẵng sẽ tư vấn cho bạn một số bí quyết lắp đặt bình nóng lạnh đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho bình.

  Lắp đặt như thế nào để đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
  Khi bạn lắp đặt bình nóng lạnh, cần sử dụng công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện. Một điều khá quan trọng đó là khi lắp bình nóng lạnh bạn cần phải nối tiếp đất với bình. Có nhiều trường hợp các gia đình ở Việt Nam khi lắp đặt bình nóng lạnh bỏ qua phần này bởi không có sẵn thông dây, cọc tiếp đất. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng lớn đến sự an toàn về sức khỏe cho người sử dụng.

  Bạn hãy xem công suất của bình nóng lạnh bao nhiêu để có thể sử dụng dây dẫn điện phù hợp nhất. Thông thường bình từ 15-20l có công suất là 1500w, bình 30-40l công suất là 2000w. Điều này lại ít người chú ý bởi dây dẫn điện là một phần quan trọng cho việc truyền tải điện, tránh trình trạng dây dẫn điện nhỏ quá không đủ tải dễ khiến cho nóng chảy dây gây chập điện.

  Ngoài ra cần có một chế độ bảo dưỡng định kỳ dành cho bình nóng lạnh. Thông thường 1 năm bảo dưỡng ít nhất 1 lần sẽ giúp cho bình của bạn hoạt động được lâu và bền hơn.

  Trên đây là những ý kiến giúp cho khách hàng nắm được cách lắp đặt bình nóng lạnh sao cho hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh của bạn gặp sự cố hãy liên hệ với trung tâm Bách Khoa sửa bình nóng lạnh tại nhà Đà Nẵng theo hotlite: 0935.667.876