Toàn quốc Bí quyết nấu lẩu Thái chua cay cực ngon cho ngày lạnh

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi elinerfood, 30/7/16.

  1. elinerfood

    elinerfood New Member

    Tham gia ngày:
    25/7/16
    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Vào những bữa tiệc gia đình hay liên hoan tụ tập bạn bè thì lẩu chính là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả mọi người phải không nào. Lẩu Thái là loại lẩu được ưa chuộng nhiều nhất. mang một hương vị đặc trưng khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào bởi nước dùng chua chua cay cay kích thích vị giác, càng cay càng muốn ăn tiếp, với hương thơm của riềng, sả nhúng kèm với các loại rau và hải sản tươi sống hấp dẫn nhất trong những ngày mưa lạnh. Tuy nhiều đạm nhưng không khiến bị đầy bụng, ăn no mà không bị ngán. Nhiều chị em vẫn nghĩ rằng làm lẩu phức tạp nhưng thật ra không phải vậy đâu nhé. Vì Elinerfood sẽ cùng đồng hành vào bếp với bạn ngay bây giờ. Nguyên liệu cho món lẩu gồm:

    Nguyên liệu
    • Chọn hải sản theo sở thích: tôm, mực, ngao,…mỗi thứ khoảng 1 Kg.
    • 500g xương ống
    • Nấm kim châm, nấm hương, cải thảo, rau muống, rau cần, rau bắp chuối,…
    • 3 bìa đậu
    • 1 củ riềng
    • 5 củ sả
    • 2 quả cà chua
    • 2 quả chanh
    • Lá chanh
    • Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, muối, hạt tiêu, sa tế, nước mắm.
    • Bún hoặc mì ăn kèm
    Cách làm
    Bước 1

    • Xương ống rửa sạch rồi đun sôi qua nước và cho vào một thìa chanh, sau đó đem rửa sạch lại một lần nữa, vừa giúp xương sạch và khử mùi hôi. Tiếp theo bạn thả xương vào nồi ngập nước, cho 1 thìa muối vào để đun, khi sôi vặn nhỏ lửa để hầm xương.
    [​IMG]

    Bước 2

    • Ngao: rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng, kèm theo vài lát ớt để ngao nhả các chất bẩn trong miệng. Để ngâm khoảng 1 – 2 giờ thì rửa thật sạch với nước và vớt ra, để ráo.
    • Tôm: rửa sạch rồi xếp ra đĩa.
    [​IMG]



    • Mực: rửa sạch, bỏ ruột và mắt mực để nước không bị đen, sau đó cắt từng khoanh tròn vừa ăn và xếp ra đĩa.
    • Cải thảo: tách bẹ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Rau muống: nhặt bỏ lá, rửa sạch để ráo.
    • Bắp chuối: thái mỏng rồi ngâm vào nước đã pha loãng với dấm.
    • Nấm kim châm: cắt bỏ rễ, rửa sạch và để ráo.
    [​IMG]

    • Nấm hương: rửa sạch.
    • Lá chanh: rửa sạch đem thái nhỏ
    • Cà chua: bỏ hạt, cắt miếng cau
    • Đậu: rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn
    • Riềng củ: cạo vỏ, thái lát mỏng.
    • Xả củ: rửa sạch, đập dập phần củ, cắt khúc ngắn
    Bước 3

    • Nước hầm xương sau khi ninh khoảng 1h thì bạn cho sả củ đập dập, riềng thái mỏng, lá chanh, cà chua vào và đun sôi. Cho thêm vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa mì chính, 6 thìa hạt nêm, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, một chút hạt tiêu và cho 1 gói lẩu thái vào.
    [​IMG]

    • Chuẩn bị một chiếc bếp nhỏ, bày các loại rau, hải sản, bún, mì, nước chấm để xung quanh nồi lẩu. Cho sa tế vừa ăn tùy khẩu vị vào nồi và bạn bắt đầu cho một chút ngao, mực, tôm, cá vào. Chờ khi nào nước sôi thì bạn nhúng các loại rau và nấm vào chờ sôi là bạn đã có một món lẩu thái chua cay ngon tuyệt vời.
    Như vậy chúng ta đã học nấu ăn và chế biến được một nồi lẩu hấp dẫn nghi ngút khói kích thích người dùng phải không. Bữa ăn ngon đã đem đến không khí gia đình ấm ấp. Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị bằng món lẩu cũng là một ý kiến hay nhé các bạn. Vị chua cay của nước dùng hòa quyện với vị ngọt của hải sản và rau khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Elinerfood đã mang đến công thức nấu lẩu cơ bản nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trong mọi bữa tiệc. Hãy trổ tài cho mọi người phải ngạc nhiên đi nào. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết dạy nấu ăn tiếp theo.Chúc các bạn thành công.