Toàn quốc Bí quyết sử dụng máy giặt LG tiết kiệm

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenthitho, 24/11/16.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  223
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Mặc dù máy giặt Lg được sử dụng khá phổ biến, nhưng người dùng vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng máy giặt sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt tại nhà đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Tân Nhật Minh ở Đà Nẵng sẽ đặc biệt chú trọng hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt LG để đảm bảo quần áo sạch và bền, cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.
  Cho bột giặt vào ngăn chứa
  Quần áo cho vào ngăn thứ nhất để máy cấp nước làm ướt quần áo. Một số loại còn có chức năng xả nước để giũ quần áo trước khi nhào bột giặt.
  Ngăn thứ hai để cho bột giặt vào. Đặc biệt lưu ý phải dùng loại bột giặt dành cho máy giặt để quần áo được giặt sạch nhất và tốt cho máy giặt.
  Bạn muốn quần áo của cả gia đình luôn thơm tho thì có thể cho nước xả vào ngăn thứ 3.
  Lựa chọn chế độ nước giặt
  Thông thường, máy giặt đều có thể điều chỉnh nhiệt độ của nước giặt. Đối với máy giặt của hãng LG thì đã được thiết lập sẵn 6 chương trình nước (nước lạnh 30 độ C, 40oC, 50oC, 60oC, 90oC).
  Khi giặt bạn hãy chọn nhiệt độ nước tùy theo độ bẩn của quần áo. Với quần áo không quá bẩn chỉ nên để chế độ giặt lạnh để tiết kiệm điện cũng như hạn chế tình trạng quần áo bị phai màu. Hiện nay, các dòng máy điện tử có nút chỉnh chỉ cần bấm và chọn các đèn nhiệt độ tương ứng. Một số khác sẽ có thiết lập nhiều chế độ, nhiệt độ được mặc định cho từng chế độ đó và người dùng chỉ cần dùng núm vặn để lựa chọn nấc phù hợp. Riêng đối với máy cơ, vẫn sử dụng bộ chỉnh nhiệt độ cơ bạn chỉ cần vặn núm xoay về.
  Chế độ tùy chọn
  • Quick: Chế độ giặt nhanh.
  • Prewash: Chế độ tiền xử lý, xử lý trước khi giặt.
  • Economy: Chế độ tiết kiệm điện hơn.
  Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay: Đây là một chế độ rất hay và tiện dụng. Bạn không muốn giặt ngay vì ngại tiếng ồn ảnh hưởng tới giấc ngủ của cả nhà, nhưng lại muốn tiết kiệm thời gian. Thì máy giặt LG đã đưa ra giải pháp đáp ứng yêu cầu này bằng tính năng hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h giải quyết yêu cầu này. Bạn có thể yên tâm tới công sở làm việc, khi về nhà đã có sẵn quần áo để phơi ngay.
  Một số dòng máy sẽ còn được tích hợp thêm chế độ sấy. Trên máy sẽ có hình ảnh tượng trưng cho 3 chế độ sấy để ban lựa chọn: Sấy để là, sấy chăn mỏng, sấy cất tủ.
  Đối với các dòng máy Time Manager – EWF1073, EWF1073A, EWF10831, EWF10831G, EWW1273, EWF14821, bạn còn có thể điều chỉnh thời gian giặt tăng hay giảm.
  Chọn số vòng vắt Spin
  Tùy thuộc vào từng model may mà số vòng vắt cũng khác nhau. Thông thường, số vòng vắt của máy giặt LG được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 -1200 -1400 vòng / phút. Nhưng bạn sẽ không điều chỉnh được số vòng quay nếu sử dụng đời máy đã được tích hợp sẵn vòng quay vào chế độ giặt. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chỉnh được số vòng quay khi vắt theo ý muốn. Lưu ý, khi muốn quần áo được vắt kiệt nước hơn thì nên chọn số vòng vắt lớn. Nếu có gì thắc mắc không hiểu hay muốn tư vấn rõ hơn về cách sử dụng máy giặt thì bạn hãy gọi 0905.519.321 để được các chuyên gia sửa máy giặt tại Đà Nẵng tư vấn miễn phí.