Hồ Chí Minh Bị sưng mắt - có ảnh hưởng đến mắt không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi lion_9119, 14/9/16.

 1. lion_9119

  lion_9119 Member

  Tham gia ngày:
  9/9/16
  Bài viết:
  128
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn : bị sưng mắt.

  bị sưng mắt là bệnh gì thưa bác sĩ? Con gái tôi năm nay 18 tuổi, vốn có bọng mắt hơi sưng, mấy ngày gần đây cháu đi chơi xa về lại càng sưng to hơn nên cháu buồn muốn bỏ ăn. Tôi lo lắng lắm. Mong bác sĩ tư vấn giúp. (chị Nguyễn Hà, TP. HCM)

  [​IMG]

  bị sưng mắt là bệnh gì?Thân chào chị Nguyễn Hà,
  Chúng tôi rất chia sẻ với nỗi lòng của người mẹ có con gái tuổi mới lớn gặp phải tình trạng này. Mắt sưng khiến cả khuôn mặt cũng “xấu xí” theo làm cho con gái chị buồn, muốn bỏ ăn cung là lẽ đương nhiên.

  [​IMG]

  Xem Thêm : Trị bụp Mắt.


  Tuy nhiên, trước tiên chị cần trao đổi với cháu rằng việc buồn phiền, bỏ ăn chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng sưng mắt mà thôi vì như thiếu thức ăn thì thiếu dinh dưỡng cung cấp cho toàn bộ cơ thể và mắt để nhanh xẹp vết sưng.

  [​IMG]
  Một trường hợp bị sưng mắt (ảnh minh họa)

  Chị nên đưa con gái đến thăm khám bác sĩ mắt để biết được tình trạng, nguyên nhân gây sưng mắt để có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.
  Thông qua thư chị nói, con gái chị sau khi đi chơi xa về bị sưng mắt thì có thể do 2 nguyên nhân là:  - Gió bụi trên đường khiến mắt bị dị dứng, sưng to và đỏ lên
  - Có thể bị lây bệnh chắp, lẹo từ một người nào đó trên đường đi chơi vì địa điểm chơi thường tập trung đông người, dễ lây bệnh nhất là những bệnh về mắt

  Ngoài ra thì con gái của chị vốn có bọng mắt hơi sưng thì nguyên nhân bẩm sinh này sẽ càng khiến mắt sưng nhiều hơn bình thường nếu gặp phải bất kỳ vấn đề nào về mắt.
   
: tri sung mat