Bị viêm nhiễm vùng chậu chữa như thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 29/12/15.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Vùng chậu là vùng bao gồm những bộ phận tử cung, vòi trứng, buồng trứng, phúc mạc chậu và những bộ phận lân cận. Viêm nhiễm vùng chậu là nhóm bệnh phụ khoa rất nguy hại ở chị em nữ giới, đây là lí do đảm bảo nhất gây ra chứng có chửa ngoài dạ con, sảy thai, không thể có con, tác động trực tiếp tới sự sinh sản của chị em.

  Vậy khi mắc phải viêm nhiễm vùng chậu phải chữa trị như thế nào để mang lại kết quả khả quan nhất?

  Bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp trị bệnh viêm nhiễm vùng chậu.

  Cách chữa bệnh viêm nhiễm vùng chậu
  Áp dụng thuốc chữa bệnh tại nhà


  Áp dụng trong một số tình huống tình trạng viêm nhiễm vùng chậu còn nhẹ hay là kỹ thuật trị bệnh tiền đề trước khi dùng một vài phương hướng trị bệnh không giống. Thuốc điều trị viêm vùng chậu đa số là thuốc kháng sinh, có tác động kháng viêm nhiễm, tránh nhiễm trùng, diệt trừ vi khuẩn. Một vài loại thuốc kháng sinh được áp dụng cho bệnh viêm vùng chậu thường gặp nhất hiện giờ là:

  - Ofloxacin 400mg uống phối hợp với Flagyl 500mg.

  - Cifixim 400mg sử dụng kết hợp với doxycyclin 100mg và flagyl 500mg.

  - Ceftriaxone 250 mg…

  Những y bác sĩ sẽ căn cứ vào từng mức độ bệnh cụ thể mà chỉ định người bị bệnh uống với liều lượng hợp lý nhất.

  Tình huống viêm vùng chậu không phải do khuẩn , lây nhiễm trùng thông luôn mà do con gái mắc các bệnh lây qua quan hệ tình dục ( nguyên nhân chuyên nghiệp nhất gây bệnh viêm nhiễm vùng chậu, gặp không ít nhất là khuẩn lậu Neisseria gonorrhea và Clamydia trachomatis) thì cần thiết ưu tiên điều chữa trị lậu hay Clamydia trước khi khắc phục tình trạng viêm . phương pháp chữa trị cụ thể là:

  Xem thêm: Phong kham da khoa thien tam

  Cách 1: Thuốc Eftriaxone 250 mg một liều duy nhất, dưới đây đó uống Doxycycline 100 mg (u) uống 2 lần mỗi ngày (cứ phương pháp 12 giờ uống một lần), mỗi lần 1 viên, uống trong vòng 14 ngày và Metronidazole 250 mg (u) 2 viên x 2 lần mỗi ngày (phương pháp 12 giờ) trong 14 ngày.

  Cách 2: Thuốc Efoxitin 2g 1 liều duy nhất, sao đó uống thêm với Probenecid 1g (u) liều duy nhất và Doxycycline 100mg (u) 1 viên x 2 lần uống mỗi ngày trong 14 ngày liên tục .

  Trong thời kỳ này người bệnh có thể uống thêm một vài giảm đau, thuốc bổ, nước điện giải để cải thiện sức đề kháng của bản thân.

  Nếu sau một thời gian áp dụng thuốc tại nhà không mang lại kết quả khả quan, chị em nữ giới cần phải nhập viện để chuyên gia tiện theo dõi, khi này y bác sĩ có thể tiêm trực tiếp thuốc vào tĩnh mạch của người mắc bệnh, mẹo này hay có hiệu quả cao hơn.

  Trị bệnh ngoại khoa

  Dùng điều trị trong các tình huống bệnh viêm vùng chậu nặng, đã hậu quả thành tắc vòi trứng khiến bạn nữ có khả năng cao vô sinh hoặc có bầu ngoài dạ con, khi này bác sĩ buộc phải can thiệp ngoại khoa để thông vòi trứng. một số phương thức thường được áp dụng là:

  Mổ nội soi: y bác sĩ đưa một con dao mổ nhỏ vào vòi trứng của con gái và điều khiến dao mổ từ bên ngoài để thông đoạn tắc.

  Cắt nối vòi trứng: trường hợp đoạn tắc quá nguy hiểm bác sĩ có khả năng tiến hành cắt bỏ đoạn vòi trứng mắc phải tắc đi và nối hai đầu không tắc lại với nhau.

  Tuy nhiên trước khi sử dụng hướng ngoại khoa, người nhiễm bệnh phải áp dụng thuốc kháng sinh để chữa trị viêm trước để ngừa phòng tình huống sau đây khi thông vòi trứng bị tắc trở lại ngay.

  Điều trị tại nhà

  Ngoài việc áp dụng thuốc hoặc phẫu thuật theo chỉ định của chuyên gia, bản thân bạn nữ cũng đóng vai trò rất quan trọng. Theo đó trong thời gian phát hiện và điều trị bệnh, người có bệnh cần chú ý một vài điều sau :

  - Nên kiêng quan hệ tình dục trong giai đoạn có bệnh đã ngăn ngừa trường hợp bệnh phát triển nặng lên và tuyệt đối không quan hệ trong một số ngày “đèn đỏ”.

  - Vệ sinh âm đạo sạch sẽ , đúng cách, đừng nên áp dụng loại nước tẩy rửa có cấp độ kích ứng mạnh, không thụt rửa sâu vào âm đạo .

  - Kết hợp trị bệnh cả bạn tình trong một số trường hợp mắc phải viêm nhiễm vùng chậu do lây có bệnh xã hội từ bạn tình.

  Xem thêm:Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất