Toàn quốc Biến chứng khôn lường của bệnh thoái hóa khớp

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi truongthanhtien, 19/1/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  239
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  thoái hóa khớp gối là hiện tượng có hại xương khớp qua sự mài mòn của lớp sụn giữa hai đầu xương.Khi lớp sụn này mỏng đi và mất dần, hai đầu xương sẽ tiếp xúc vào nhau khi hoạt động. hệ quả là một vài cơn đau thắt, nhức khớp gối khi đứng lên ngồi xuống hay leo nhu cầu thang. Thoái hóa khớp gối nếu để lâu không được chữa bệnh sẽ dẫn đến một số hệ lụy rất nguy hiểm .

  Thoái hóa khớp gối không đơn giản

  Thoái hóa khớp gối là bệnh lý mãn tính mà số tuổi ngoài 50 thường bị mắc phải lớn nhất.Đây thực tế là nỗi thắc mắc của y khoa không riêng gì Việt đàn ông.

  Thoái hóa khớp gối thường được cho là thông qua hư sụn khớp, suy giảm chất nhờn dịch khớp nên thường được chữa trị do liệu trình bổ sung sụn khớp, tiêm chất nhờn. thế nhưng, từ sâu bên trong xương khớp của chúng ta lại nhiễu loạn hơn nhiều và chưa thể chữa bệnh giản đơn như vậy.

  những hậu quả có hại từ thoái hóa khớp gối

  bệnh nhân thoai hoa khop gối có khả năng làm cho hệ lụy chân lớn chân thấp, dáng đi không thẳng do chân có cong ở phần khớp gối.

  Khớp gối được cấu tạo gồm hai phần nối với nhau là mâm chày cộng với đầu xương đùi. Giữa hai bộ phận này được phủ một lớp sụn khớp nhìn ra vai trò giúp khớp gối vận hành trơn tru. Trong đó còn có dịch mủ khớp tạo sự láng mịn trong vận động và bảo vệ sụn khớp. Lúc trẻ dịch nhầy khớp sẽ không ngừng sản sinh ra để bảo vệ tế bào sụn khớp. qua giai đoạn lão hóa, dịch mủ khớp suy giảm và lúc đó sụn khớp cũng mắc mòn dần và sinh nên thoái hóa khớp gối.

  Bên cạnh đó, hệ thống cơ xung quanh khớp gối bắt đầu thấy ích lợi tạo lực cho khớp gối vận động mạnh hoặc chơi các môn thể thao nặng. Sự phối kết hợp giữa khớp gối, những bó cơ và khớp háng giúp chúng ta tồn tại một dáng đi đẹp,thẳng. thế nhưng, khi mang thoái hóa khớp gối điều đó đã không còn nữa. Khi khớp gối có tổn hại, đồng thời một số cơ xung quanh sẽ suy giảm khả năng và sức mạnh. Điều này kéo đến khớp gối chứa chùng xuống , khi đó bước đi của người bệnh thoái hóa khớp gối sẽ trở nên khập khiễng. qua lúc hiện tượng nặng hơn có nguy cơ là hư hại khớp khỏi hẳn và khiến cho bại liệt, mất khả năng vận động.

  tình trạng đau dữ dội do thoái hóa khớp gối sẽ chuyển biến ngày một nặng hơn. rất nhiều cơn đau dữ dội thường tới về đêm khi thời tiết lạnh,ẩm. bây giờ, khớp gối nhiễm vẹo dần ra ngoài hoặc vào trong. người nhiễm bệnh sẽ cảm giác mình thấp đi, cấp độ dài hai chân không còn sắp xếp mà tồn tại sự chênh lệch.

  Bên cạnh đó một số cơ bị teo lại nên việc đi lại của người mắc bệnh càng thêm khó khăn, đặc biệt là khi cải biên tư thế đứng lên ngồi xuống.

  biến chứng tác hại không kém do bệnh thoái hóa khớp gối gây ra là hiện tượng gối vẹo. Điều này diến ra bởi vì phức tạp khả năng hệ thống dây chằng làm co cơ một bên gây ra hiện tượng chân nhiều chân tháp khi đi và đau dữ dội gối khi đi. Gối vẹo dẫn đến lực hậu quả hai bên gối không đồng đều, càng ngày sẽ càng dẫn đến lớp sụn bên trong hư hại trầm trọng hơn. Sụn chêm bên trong gối có khi lây thủng và tách rời từng mảng sụn gây kẹt khớp cộng với trạng thái đau xót khi đi lại.

  Quan điểm trước đây cho rằng thoái hóa khớp gối là do quá tình vật lý, cơ học, sự mài mòn bởi vì hoạt động. song hiện tại, quan điểm đó không còn đúng nữa. tìm tòi mới đã cho có tình trạng viêm xảy đến bên trong khớp gối với lớn tác nhân gây nhiễm trùng. Điều này làm tăng sinh ra màng bao lấy khớp và còn phá vỡ màng bao bọc khớp tạo ra vòng xoáy bệnh tật lặp đi lặp lại. người mang bệnh có nguy cơ tới phòng khám đông y Tâm Đức để những thầy thuốc có khi chuẩn đoán trực tiếp và chính xác.

  nguy hiểm hơn là quá trình viêm nhiễm dẫn đến vài bệnh cho người thoái hóa khớp gối như bệnh Alzheumer, nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ,...

  Thoái hóa khớp gối là bệnh mãn tính của viêm, khớp và rất khó chữa trị triệt để trong thời gian ngắn. Chính bởi thế, điều trj thoái hóa khớp gối cần thấy sự phối hợp giữa nhiều phương pháp . Đồng thời cần chữa bệnh từ trong ra ngoài, trị bệnh tổng thể, toàn thân của người mang bệnh .

  khám phá bệnh thần kinh tọa