Biến chứng khôn lường của bệnh thoái hóa khớp

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi truongthanhtien, 22/1/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  239
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  thoái hóa khớp gối là hiện tượng tác hại xương khớp bởi vì sự mài mòn của lớp sụn giữa hai đầu xương.Khi lớp sụn này mỏng đi và mất dần, hai đầu xương sẽ ma sát vào nhau khi vận động. hệ lụy là những cơn đau thắt, nhức khớp gối khi đứng lên ngồi xuống hay leo cầu thang. Thoái hóa khớp gối nếu để lâu không được chữa bệnh sẽ dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm .

  Thoái hóa khớp gối không đơn giản

  Thoái hóa khớp gối là chứng bệnh mãn tính mà lứa tuổi ngoài 50 thường bị mắc phải cao nhất.Đây thật sự là nỗi băn khoăn của y khoa không riêng gì Việt đàn ông.

  thoai hoa khop gối thường được cho là qua hư sụn khớp, suy giảm chất nhờn dịch mủ khớp nên thường được chữa trị bởi vì phương thức bổ sung sụn khớp, tiêm chất nhờn. tuy nhiên, từ sâu bên trong xương khớp của chúng ta lại phức tạp hơn cao và không thể chữa trị đơn giản như vậy.

  rất nhiều biến chứng tổn thương từ thoái hóa khớp gối

  người bị bệnh thoái hóa khớp gối có khả năng kéo đến hệ quả chân lớn chân thấp, dáng đi không thẳng bởi chân lây cong ở phần khớp gối.

  Khớp gối được cấu tạo gồm hai phần nối với nhau là mâm chày cộng với đầu xương đùi. Giữa hai bộ phận này được phủ một lớp sụn khớp tạo thành nhiệm vụ giúp khớp gối vận hành trơn tru. Trong đó còn bị dịch mủ khớp tạo sự láng mịn trong vận động và bảo vệ sụn khớp. Lúc trẻ dịch nhầy khớp sẽ không ngưng lại sản xuất ra để bảo vệ tế bào sụn khớp. đến thời điểm lão hóa, dịch nhầy khớp suy giảm và lúc đó sụn khớp cũng nhiễm mòn dần và làm ra thoái hóa khớp gối.

  Bên cạnh đó, hệ thống cơ bao quanh khớp gối nhìn thấy tác dụng tạo lực cho khớp gối vận động mạnh hoặc chơi các môn thể thao nặng. Sự kết hợp giữa khớp gối, những bó cơ và khớp háng giúp chúng ta nhìn thấy một dáng đi đẹp,thẳng. nhưng, khi nhiễm thoái hóa khớp gối điều đó đã không còn nữa. Khi khớp gối nhiễm tác hại, đồng thời những cơ xung quanh sẽ suy giảm khả năng và sức mạnh. Điều này dẫn đến khớp gối lây chùng xuống , khi đó bước đi của người bị bệnh thoái hóa khớp gối sẽ trở nên khập khiễng. tới lúc hiện tượng nặng hơn có nguy cơ là hư hại khớp hoàn toàn và làm cho bại liệt, mất khả năng vận động.

  tình trạng đau quặn thắt bằng thoái hóa khớp gối sẽ biến chuyển ngày một nặng hơn. một vài cơn đau thường tới về đêm khi thời tiết lạnh,ẩm. bây giờ, khớp gối mắc vẹo dần ra ngoài hoặc vào trong. người bệnh sẽ cảm thấy mình thấp đi, độ dài hai chân không còn điều chỉnh mà xuất hiện sự chênh lệch.

  Bên cạnh đó các cơ chứa teo lại nên việc đi lại của người mang bệnh càng thêm khó khăn, đặc biệt là khi đổi thay tư thế đứng lên ngồi xuống.

  biến chứng tổn hại không kém vì bệnh thoái hóa khớp gối sinh cho là tình trạng gối vẹo. Điều này diến ra bởi vì nhiễu loạn chức năng hệ thống dây chằng làm co cơ một bên làm nên hiện tượng chân lớn chân tháp khi đi và đau gối khi đi. Gối vẹo kéo đến lực ảnh hưởng hai bên gối không đồng đều, càng ngày sẽ càng làm cho lớp sụn bên trong hư hại nghiêm trọng hơn. Sụn chêm ở trong gối có thể lây thủng và tách rời từng mảng sụn gây kẹt khớp cộng với tình hình buốt đau khi đi lại.

  Quan điểm trước đây cho rằng thoái hóa khớp gối là do quá tình vật lý, vật lý, sự mài mòn vì vận động. tuy vậy hiện nay, quan điểm đó không còn đúng nữa. nghiên cứu mới đã cho tạo thành tình trạng nhiễm khuẩn xảy đến bên trong khớp gối với lớn nguyên do gây nhiễm khuẩn. Điều này làm tăng sản sinh màng bao trùm khớp và còn phá vỡ màng bao trùm khớp gây cho vòng xoáy bệnh tật lặp đi lặp lại.

  nguy hiểm hơn là quá trình viêm dẫn đến các bệnh cho người thoái hóa khớp gối như bệnh Alzheumer, nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ,...

  Thoái hóa khớp gối là bệnh mãn tính của nhiễm trùng, khớp và rất khó điều trị tận gốc trong thời kỳ ngắn. Chính do vậy, điều trj thoái hóa khớp gối cần nhìn ra sự kết hợp giữa cao phương pháp . Đồng thời cần trị bệnh từ trong ra ngoài, điều trị tổng thể, toàn thân của bệnh nhân .

  khám phá bệnh than kinh toa