Hồ Chí Minh Biện pháp học anh văn qua phim hiệu quả nhất cho người mới học

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 30/5/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Học anh văn qua phim: phương pháp học tiếng anh nhanh nhất, như phản xạ hiệu quả , thú vị và ít tốn kém nhất mọi người không có những hoàn cảnh để học Anh ngữ như những người có điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh , nhưng vẫn có một biện pháp giúp bạn đạt Đạt tới gần bằng tốc độ của họ: học học tiếng anh giao tiếp qua phim ảnh.
  LUYỆN NÓI sáng dạ

  [​IMG]

  Về mặt luyện nói , cách học tiếng anh qua phim Ngày trước có nhược điểm là các đoạn sub Lộ ra ngay khi nhân vật nói , điều đó khiến bạn chỉ có khả năng nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. Studyphim đã khắc phục nhược điểm trên như thế nào:
  • - Luôn hiển thị sub nhân vật sắp nói: Để bạn chuẩn bị về mặt phát âm trước khi nhân vật kịp mở miệng.
  • - Sub hiển thị 1 đoạn dài: Giúp bạn tiếp cận , nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ.
  rèn luyện nói như thế nào?
  • Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm ngoại ngữ chuẩn , bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ , hãy đọc theo phụ đề , bắt chước ngữ điệu , cách phát âm của nhân vật.
  • Luyện như: âm ba tiếng anh: Sau thời kì 1 , bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề , chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là biện pháp rất giản đơn , nhẹ nhàng , cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại , văn cảnh giai tiếp căn bản đi vào vào tiềm thức.
  CHẾ ĐỘ rèn luyện NGHE công hiệu
  Điểm yếu lớn nhất cuả biện pháp học qua phim truyền thống và thủ pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó , bạn không thể cưỡng lại sự quyến rũ của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút gắng gỏl lắng nghe , mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với biện pháp học anh văn giao tiếp bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.
  tập luyệnp nghe như thế nào?
  • Giảm tốc độ
  Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn , bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80% , các câu thoại sẽ trở nên rành mạch hơn nhiều. Điều quan yếu của việc học ngoại ngữ là bạn phải thấy dễ dàng và hứng. Nếu bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình , hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!
  • lợi ích luyện nghe
  Để luyện nghe hiệu quả , bạn cần sự tập trung , tránh sự xao nhãn , dựa vào quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe , đa số phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn chú ý tuyệt đối. Bất kể khi nào không hiểu , bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.
  • Tua lại 5 giây
  Bấm phím Tab để tua lại đoạn đối thoại mà bạn không nghe được
  TRAU DỒI phong phú VỐN cụm từ

  vốn từ là yếu tố không-thể-thiếu để có thể giao tiếp bằng anh văn ăn nói lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học từ vựng tiếng anh qua phim truyền thống , bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề , mở trình từ điển , tra từ điển , quay lại phim , tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời gian , tốn công sức , vừa kém công hiệu song song đó khiến bạn mau nản chí.
  - STUDYPHIM với cấu trúc phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mất công tra từ điển nữa , chỉ cần một cái liếc mắt là bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt nghĩa của từ mình vừa nghe được.
  - Việc học vốn từ qua phim có rất nhiều ưu điểm so với việc học chay thông thường: vốn từ được thống nhất với một cảnh huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông tin nhờ sự thống nhất không ngưng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ vốn từ , cách ứng dụng và hoàn cảnh ứng dụng hơn phương pháp học-gạo thông thường.
  Học từ vựng như thế nào?
  • để sẵn một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
  • chú thích lại văn cảnh dùng từ.
  • Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản , hay dùng , “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành , hàn lâm.
  • Đừng lo âu nếu bạn không thể vận dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp hằng ngày ngay được.