Toàn quốc Biện pháp học anh văn qua phim mang lại hiệu quả cho người bắt đầu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 1/6/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Học tiếng anh qua phim: phương pháp học tiếng anh nhanh nhất, như phản xạ công hiệu , thích thú và ít tốn kém nhất chúng ta không có những hoàn cảnh để học anh văn như những người có điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh , nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ: học hoc tieng anh giao tiep qua phim ảnh.
  LUYỆN NÓI thông minh

  [​IMG]

  Về mặt luyện nói , cách học tiếng anh qua phim trước đây có nhược điểm là các đoạn sub xuất hiện ngay khi nhân vật nói , điều đó khiến bạn chỉ được nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. Studyphim đã khắc phục nhược điểm trên ra sao:
  • - Luôn hiển thị sub nhân vật sắp nói: Để bạn chuẩn bị về mặt phát âm trước khi nhân vật kịp mở miệng.
  • - Sub hiển thị 1 đoạn dài: Giúp bạn định hình , nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ.
  Luyện tập nói như thế nào?
  • Nếu chỉ nói tốc độ mà không phát âm tiếng anh chuẩn , bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ , hãy đọc theo phụ đề , bắt chước ngữ điệu , cách phát âm của nhân vật.
  • Luyện như: âm ba tiếng anh: Sau thời kì 1 , bạn dần giảm sự chú ý vào phụ đề , chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là biện pháp rất đơn giản , nhẹ nhàng , căn bản và công hiệu giúp các câu hội thoại , văn cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.
  CHẾ ĐỘ LUYỆN NGHE hiệu quả
  Điểm yếu lớn nhất cuả thủ pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề bình thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó , bạn chẳng thể cưỡng lại sự quyến rũ của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng nghe , mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với thủ pháp học anh văn giao tiếp bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.
  tập luyệnp nghe như thế nào?
  • Giảm tốc độ
  Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn , bạn có khả năng giảm tốc độ xuống còn 80% , các câu thoại sẽ trở nên rõ ràng hơn nhiều. Điều quan yếu của việc học tiếng anh là bạn phải thấy dễ dàng và hứng. Ví như bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình , hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!
  • lợi ích luyện nghe
  Để luyện nghe hiệu quả , bạn cần sự chú ý , tránh sự xao nhãn , dựa vào quá mức vào phụ đề. Với tính nănng luyện nghe , đa số phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn chú ý tuyệt đối. Bất kể khi nào không hiểu , bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.
  • Tua lại 5 giây
  Bấm phím Tab để tua lại đoạn đối thoại mà bạn không nghe được
  TRAU DỒI phong phú VỐN từ vựng
  [​IMG]

  vốn từ là nhân tố không-thể-thiếu để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ăn nói lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học từ tiếng anh qua phim truyền thống , bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề , mở trình từ điển , tra tự vựng , quay lại phim , tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời giờ , tốn công sức , vừa kém công hiệu song song đó khiến bạn mau nản chí.
  - STUDYPHIM với hệ thống phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mắc công tra từ điển nữa , chỉ cần một cái nhìn là bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt nghĩa của từ mình vừa nghe được.
  - Việc học từ vựng qua phim có rất nhiều Chỗ tốt so với việc học chay thông thường: từ vựng được thống nhất với một tình huống giao tiếp cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông cáo nhờ sự liên kết không ngừng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ vốn từ , cách vận dụng và hoàn cảnh ứng dụng hơn biện pháp học-gạo thông thường.
  Học từ vựng như thế nào?
  • chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
  • chú thích lại văn cảnh dùng từ.
  • Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy giản đơn , hay dùng , “có vẻ” phổ quát. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành , hàn lâm.
  • Đừng lo âu nếu bạn không thể ứng dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được.