Toàn quốc Biện pháp học tiếng anh qua phim hiệu quả nhất cho học viên bắt đầu

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi danglanh06, 25/5/16.

 1. danglanh06

  danglanh06 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/15
  Bài viết:
  97
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Học ngoại ngữ qua phim: thủ pháp học tiếng anh nhanh nhất, như phản xạ hiệu quả , thú vị và ít tốn kém nhất mọi người không có những điều kiện để học tiếng anh như những người có điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh , nhưng vẫn có một phương pháp giúp bạn đạt đạt được gần bằng tốc độ của họ: học tieng anh giao tiep qua phim ảnh.
  LUYỆN NÓI sáng dạ

  [​IMG]

  Về mặt luyện nói , cách học tiếng anh qua phim Ngày trước có nhược điểm là các đoạn sub hiện ra ngay khi nhân vật nói , điều đó khiến bạn chỉ được nói sau khi nhân vật trong phim đã nói mà không thể nói cùng lúc với nhân vật. Studyphim đã khắc phục nhược điểm trên như thế nào:
  • - Luôn hiển thị sub nhân vật sắp nói: Để bạn chuẩn bị về mặt phát âm trước khi nhân vật kịp mở miệng.
  • - Sub hiển thị 1 đoạn dài: Giúp bạn định hình , nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ.
  Luyện tập nói như thế nào?
  • Nếu chỉ nói tốc độ mà không phát âm anh văn chuẩn , bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ , hãy đọc theo phụ đề , bắt chước ngữ điệu , cách phát âm của nhân vật.
  • Luyện như: âm ba tiếng anh: Sau thời kì 1 , bạn dần giảm sự chú ý vào phụ đề , chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất giản đơn , đơn giản , cơ bản và hiệu quả giúp các câu hội thoại , ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.
  CHẾ ĐỘ luyện tập NGHE hiệu quả
  Điểm yếu lớn nhất cuả biện pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề bình thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó , bạn không thể cưỡng lại sự quyến rũ của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút gắng gỏl lắng nghe , mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với thủ pháp học anh văn giao tiếp bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.
  luyện tập nghe như thế nào?
  • Giảm tốc độ
  Nếu bạn thấy phim quá khó nuốt , bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80% , các câu thoại sẽ trở thành rành mạch hơn nhiều. Điều quan trọng của việc học tiếng anh là bạn phải thấy dễ dàng và hứng. Nếu bạn thấy bài quá khó so với khả năng của mình , hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!
  • tính năng luyện nghe
  Để luyện nghe hiệu quả , bạn cần sự chú ý , tránh sự xao nhãn , dựa vào quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe , tất phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung hoàn toàn. Bất kể khi nào không hiểu , bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.
  • Tua lại 5 giây
  Bấm phím Tab để tua lại đoạn đối thoại mà bạn không nghe được
  TRAU DỒI đa dạng VỐN từ vựng
  [​IMG]

  từ vựng là nhân tố không-thể-thiếu để có thể giao tiếp bằng tiếng Anh ăn nói lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học từ tiếng anh qua phim truyền thống , bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề , mở trình từ điển , tra từ điển , quay lại phim , tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời giờ , tốn công sức , vừa kém hiệu quả mà lại khiến bạn mau nản chí.
  - STUDYPHIM với cấu trúc phụ đề song ngữ giúp bạn không cần phải mắc công tra từ điển nữa , chỉ cần một cái nhìn là bạn đã có thể nhanh chóng nắm bắt nghĩa của từ mình vừa nghe được.
  - Việc học vốn từ qua phim có rất nhiều điểm trội hơn so với việc học chay thông thường: vốn từ được thống nhất với một cảnh huống tiếp xúc hằng ngày cụ thể. Bộ não con người ghi nhớ thông cáo nhờ sự thống nhất không ngừng nghỉ. Nhờ đó bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng , cách áp dụng và hoàn cảnh áp dụng hơn thủ pháp học-gạo thông thường.
  Học từ vựng như thế nào?
  • chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.
  • chú giải lại văn cảnh dùng từ.
  • Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản , gần gũi , “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành , hàn lâm.
  • Đừng lo âu nếu bạn chẳng thể ứng dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp hằng ngày ngay được.