Toàn quốc Biện pháp thi công ép cừ tầng hầm kết hợp với thanh chống

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nuhong0705, 1/6/16.

 1. nuhong0705

  nuhong0705 Member

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  413
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thi công cừ tầng hầm bằng ép cừ larsen phối hợp với thanh chống. Việc này không hề đơn giản nhé, các bạn muốn thi công với tiến độ nhanh chóng hãy tham khảo các biện pháp thi công dưới đây nhé:

  [​IMG]
  Với việc thi công một tòa nhà có 2 tầng hầm , các nhà thầu thường chọn lọc các biện pháp thi công phổ thông như Ép cừ, thi công đào đất rồi bắt đầu thi công từ dưới lên trên hoặc thi công bằng Top-Down. Dù biện pháp nào đi nữa thì có rất nhiều công tác nảy sinh ngoài dự toán. Chẳng hạn như biện pháp thi công ép cừ, khi lập dự toán, đơn vị tư vấn có thể bỏ qua các công tác rất phổ quát như:

  - Thuê hoặc Mua cừ Larsen; Ép + nhổ cừ Larsen. Thuê máy ép cọc giá rẻ tại công ty Hưng Phú một doanh nghiệp uy tín tại Hà Nội

  - Mua các thanh thép hình + gia công lắp dựng hệ giằng chống cừ

  - Hệ thang lên xuống thi công

  ngoại giả để thi công một hệ móng + tầng hầm như trên, nhà thầu có thể phải có thêm đường công vụ sử dụng thép tấm, cầu rửa xe đảm bảo vệ sinh môi trường, hệ móng cọc nhồi hoặc móng cọc ép của cẩu tháp

  Có thể thấy biện pháp thi công cốp pha vách ở đây được thi công bằng biện pháp trượt, đồng thời ngay bên cạnh là một hệ cốp pha được lắp dựng thông tầng với chiều cao gần 20m để thi công sàn tầng 5. Với việc thi công như trên, nhà thầu phải đầu tư một hệ thống cốp pha có nhiều điểm khác với định mức quốc gia đã công bố. song song với việc đó, giá thành thi công sẽ cao hơn nhiều. Cụ thể, với giá 1m2 ván khuôn của phần dần chuyển ở trên được nhà thầu chào thầu khoảng hơn 1,7 triệu đồng, trong khi nếu chào theo định mức quốc gia thì chỉ vào khoảng hơn 170 nghìn đồng bằng 1/10 lần) Như vậy, có thể khẳng định uổng biện pháp thi công chiếm một phần khá lớn trong giá trị của cả gói thầu, có khi lên đến 10% hoặc hơn. Nếu trong quá trình chuẩn y dự toán, Chủ đầu tư không chủ động đưa các hoài này vào sẽ làm cho việc đấu thầu của các nhà thầu vượt giá gói thầu được duyệt hoặc nếu Nhà thầu coi đây là phần khối lượng thừa thiếu của gói thầu thì về sau sẽ gây ra việc vượt Tổng dự toán hoặc Tổng mức đầu tư được duyệt.
  Xem thêm:PHƯƠNG PHÁP THI CÔNG TẦNG HẦM TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI