Toàn quốc Biện pháp trợ giúp việc học mặt chữ Kanji trong tiếng nhật bản cho người mới

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nguyen Duong, 16/7/15.

 1. Nguyen Duong

  Nguyen Duong Member

  Tham gia ngày:
  28/5/15
  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Điều đầu tiên bạn cần biết là chữ Kanji rất khó học và khó nhớ.

  Nhưng nếu bạn muốn đi du học nhật bản, đi xuất khẩu lao động nhật bản,…thì bạn cần học tốt tiếng nhật. Mà bạn muốn học tốt tiếng nhật thì cần phải nhớ được hầu hết mặt chữ Kanji, bởi chữ Kanji được sử dụng hầu hết trong giao tiếp và văn bản trong tiếng nhật.

  [​IMG]

  Những người mới đầu học chữ Kanji đều nhận định rằng rất khó để học và nhớ nó. Nhưng bạn đừng nản chí, một vài mẹo sau sẽ giúp bạn nhớ được nó dễ dàng hơn đấy.

  - Thứ nhất bạn phải học Âm Hán Việt trước, vì nó rất gần với chữ Kanji và dễ nhớ hơn. Bên cạnh đó, trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật nếu chúng ta hiểu biết được càng nhiều âm Hán Việt thì sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Trong bài thi co rất nhiều từ mới mà ta chưa thể đọc được nhưng nếu ta biết được âm Hán Việt thì ta cũng có thể đoán được ra nghĩa của từ đó.

  - Thứ 2 là học chữ kanji cũng như học từ vựng vì vậy ngày nào bạn cũng phải học chữ kanji hãy tạo cho mình mốt thói quen học chữ kanji.

  Đó là 2 mẹo trợ giúp bạn trong quá trình học chữ Kanji.

  Còn sau đây là vài quy tắc để bạn học chữ Kanji được tốt hơn.

  Cách đọc chữ Kanji

  Hầu hết mọi chữ đều có 2 cách đọc khác nhau gọi là 音読み (おんよみ) và 訓読み(くんよみ). 音読み là cách đọc theo âm gốc của chữ Hán trong khi 訓読み là cách đọc theo âm Nhật.

  Tìm hiểu cụ thể về cách đọc chữ Kanji thông qua bài viết: “Đọc chữ Kanji”

  Cách viết chữ Kanji

  Chữ 漢字 được viết theo thứ tự: “Trái trước phải sau, trên trước dưới sau, ngang trước sổsau”.

  Thí dụ: Chữ Hiệu校. Ta phải viết bộ Mộc trước vì nó nằm ở bên trái ( gồm 1 nét ngang, 1 nét sổ thẳng, 2 nét phẩy 2 bên ) rồi tới chữ đầu ( gồm 1 chấm, 1 ngang ) và chữ Giao ( gồm chữ Bát và 2 nét phẩy đè lên nhau ).

  Cũng có người viết không tuân thủ 100% quy tắc trên, mà viết theo sự thuận tay. Tuy nhiên đối với người mới học, nên tuân thủ nguyên tắc trên là tốt nhất.


  Cách nhớ mặt chữ

  Ngoài cách nhớ nói trên ( bộ, và các chữ đơn giản ghép thành ) cũng nên biết các nguyên tắc sau đây:

  1. Chữ 漢字 rất dễ quên, cần xem lại thường xuyên ( nếu được nên xem lại mỗi ngày ).

  2. Thay vì dùng nhiều thời gian để học một chữ, nên học lướt qua chữ đó nhiều lần ( mỗi chữ chỉ nên học 1, 2 giây, nhưng nên nhìn lại hàng trăm lần tại các thời điểm khác nhau ).

  Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn học mặt chữ Kanji hiệu quả từ Công ty Châu Hưng – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm các ngành nghề kinh doanh :Cung ứng nguồn nhân lực Quốc tế, Đào tạo Nghề, Đào tạo lái xe ô tô, mô tô, hợp tác quốc tế về đào tạo, Tư vấn Du học, kinh doanh Xuất nhập khẩu hàng hóa