Toàn quốc Biệt thự cổ điển đẹp lộng lẫy trong thiên nhiên

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tuyla567, 1/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu từ xưa vốn là một phong trào lớn đối với những nhà quý tộc uy quyền , đặc biệt là giới quý tộc Pháp - quê hương của phong cách vương giả Louis. Đặc trưng của phong cách thiết kế này là làm cho công trình cấu trúc toát lên một vẻ hoa lệ mà hài hào , Cầu kì mà thống nhất , tinh xảo nhưng bền vững , dữ dội mà hiền hòa , chất liệu vô kia mà gần gũi với thiện nhiên.

  Với thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu hay phải nói đúng hơn là dinh thự , kiến trúc sư của thiết kế nội thất đã thiết kế dựa trên quy luật đối xứng khiến cho công trình thêm phần độc đáo và vững chắc. Được nằm trọn trong một khuôn viên bao quanh là những rặng cây rễ cọc to to , là những hàng rào xanh của thiên nhiên ,kiến trúc sư đã chọn tông màu trắng và kem cho toàn công trình , khiến cho dinh thư như một hòn ngọc chiễm chệ mọc lên giữa rừng cây trăm tuổi.

  [​IMG]

  Hàng rào phía trước nhà được thiết kế theo lối hoa sắt thoáng , nhằm tạo sự hài hòa cho công trình to lớn này với bên ngoài. Phía trước được bố trí một khoảng sân rộng , Có thể 2 chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom và Aston Martin thoả sứa khoe mình và xoay chuyển. Nhưng không phải bởi thế mà người thiết kế biệt thử cổ điển không dành chỗ cho khoảng cách " xanh " , với 8 cây cọ cảnh cao to , vừa đủ bóng râm cho sân nhà mà không chắn tầm nhìn và luồng gio đến từ phía trước. Cây Cọ cũng như cây Cau trong câu nói của ông cha " trước Cau sau Chuối " là cho những thiết kế cấu trúc biệt thự cổ điển hoành tráng như thế này .

  Thiết kế biệt thự cổ điển châu âu thường coi trọng nhiều đến các chi tiết cầu kì với một bộ tỷ lệ tuyệt vời chính xác. Và hơn hết là phải biết vận dụng các chi tiết ấy sao cho đúng để tạo vẻ uy nghi , cho hợp lí để tạo vẻ hoành tráng và cho vì một cuộc sống bền vững .

  [​IMG]

  Bên cạnh đó , để tạo thêm sự uy nghi và kì công , các tượng đá thiên nhiên được trạm khắc tiêm tế được đưa vào trong thiết kế cấu trúc biệt thự cổ điển đã tạo một vẻ uy quyền cho căn biệt thự cũng như gia chủ . Phía trước nhà ở , 2 bên bậc thềm là 2 bức tượng của nữ thần Athena , tay trái cầm khiêng , tay phải cầm Dáo. Sở dĩ tượng của nữ thần Athena được kiến trúc sư của tuyển chọn để đặt vào vị trí đầy tính nghi thức này của công trình , Vì Athena vốn là nữ thần ngăn giữ cho đô thị Athens , Hy lạp. Athena cũng đó là em gái song sinh của thần ánh sáng trong thần thoại Hy lạp .

  Phía trên sân thượng , thứ đầu cột trang trí hướng ra phía trước nhà ở , được đặt 2 quái thú trong truyền thuyết là Gryphon - Sư tử đầu Chim. Biểu hiện một sức mạnh của truyền thuyết với khát vọng bay cao và trường tồn cùng thời gian của Công trình thiết kế biệt thự hcm.