Biệt thự ngoại giao đoàn, tổ ấm hạnh phúc

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thanhle117, 24/3/16.

 1. thanhle117

  thanhle117 New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tại khu vực An Khánh, Hoài Đức, TP. Hà Nội, sau những năm bất động sản (BĐS) biệt thự ngoại giao đoàn phát triển nóng đặc biệt là việc phát triển của KĐT Nam An Khánh thì giá đất nơi đây đã tăng đột biến.

  Nhưng sau cơn khủng hoảng, nhiều dự án trở nên hoang tàn, các nhà ở cũ nát khiến giá BĐS khu vực này trượt dốc không phanh từ ngưỡng trung bình khoảng 40 triệu đồng/m2 giảm xuống một nửa chỉ còn khoảng 20 triệu đồng/m2.

  Song, một hai năm qua thị trường BĐS đã khởi sắc, một số dự án đã khởi động trở lại, nhất là những dự án chung cư giá trung bình được xây dựng rầm rộ. Nhiều chung cư đã và đang hoàn thiện bàn giao cho cư dân. Ngày càng nhiều người dân đổ về khu vực dự án sinh sống.

  Điều này khiến giá trị thương mại của đất thổ cư tại khu vực ngoại thành đang tăng lên trông thấy nhờ các hoạt động cho thuê, mua bán tấp nập trở lại. Vì thế, giá đất thổ cư đang tăng lên từng ngày.

  Ông Nguyễn Đình Đáng, sống tại Nam An Khánh, Hoài Đức, TP. Hà Nội chia sẻ: Từ khi chung cư được xây dựng thì mọi sinh hoạt ở đây đều nhộn nhịp hơn và đời sống người dân cũng cao hơn, đặc biệt là giá BĐS ở đây cũng tăng lên vài ba giá chứ không như 2 năm trước đây. Cụ thể, đất mặt đường khu An Khánh khoảng 30 triệu đồng/m2, trong đường làng khoảng 25-28 triệu đồng/m2. Không ít người đang chờ giá lên như trước đây họ mới bán.

  Thực tế, giá đất phụ thuộc khá nhiều vào hạ tầng của khu vực. Với nhiều dự án chung cư đang triển khai ở khu An Khánh như The Golde An Khánh, Gemek Tower, Thăng Long Victory,… khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ về hạ tầng trong khu vực. Vì vậy, nhiều người cho rằng giá đất ở đây sẽ tăng trong thời gian tới.

  Ông Lại Văn Tư, Giám đốc Sàn BĐS Phúc Hà nhận định, khi các tổ hợp chung cư đi vào hoạt động đồng nghĩa các tiện ích như siêu thị, khu thể thao, nhà trẻ, khu vui chơi dành cho trẻ em và công viên cây xanh cũng sẽ hình thành.

  Theo ông Tư, hoạt động kinh doanh thương mại ở xung quanh các dự án này sẽ tấp nập hơn, vì vậy giá đất xung quanh các dự án sẽ tăng theo. Vì mục đích dùng đất khu vực này trước đây chỉ để ở thì giờ có thể là kinh doanh. Như vậy, giá trị BĐS cũng tăng theo là một điều dễ hiểu.

  Đồng quan điểm với ông Tư, Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Hải Phát Phạm Minh Tuấn cho rằng, các dự án chung cư được phát triển đồng bộ về quy hoạch, cảnh quan sẽ tạo sự đồng bộ cho khu vực đó. Bởi vậy, rõ ràng nó sẽ đóng góp vào việc định hướng không gian cảnh quan cũng như về giá trị của BĐS trong khu vực đồng thời, xác lập mặt bằng giá của các khu xung quanh.

  Những chung cư ngoại thành rầm rộ mọc lên tạo nên một cộng đồng dân cư sầm uất hơn cho khu vực xung quanh dự án và đương nhiên người dân khu vực này cũng được hưởng lợi nhờ giá đất tăng, cũng như sử dụng các dịch vụ và tiện ích.