Toàn quốc Biểu hện dẫn tới bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ là vì sao.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi mrhieuson, 13/10/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tham gia ngày:
  2/7/16
  Bài viết:
  108
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  biểu hiện tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em tạo thành tên gọi dân gian là bệnh “dái nước”. Đây là một trong những bệnh về tinh hoàn thường gặp ở những bé sơ sinh, nếu được chữa trị tốt bệnh sẽ không ảnh hưởng đến tinh hoàn hoặc chức năng sinh sản của bé về sau.

  [​IMG]


  Nguyên nhân tạo nên bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

  Khi ổ bụng và bìu không được đóng kín hoàn toàn thì dịch từ ổ bụng sẽ đi vào túi bao bao quanh tinh hoàn dẫn đến một búi rất lớn gọi là tràn dịch màng tinh hoàn. Tràn dịch màng tinh hoàn đôi khi có thể bắt đầu thấy liên quan tới chứng thoát vị. Ở một số trẻ lớn hơn, trạng thái này de dang do xoắn tinh hoàn hay do chứng thận hư tạo nên đái buốt ở nam giới gây khó khăn lúc Đi ị.

  Chẩn đoán bệnh tràn dịch màn tinh hoàn ở trẻ em

  Bác sĩ có thể thực hành các xét nghiệm như:

  Phương pháp soi đèn (Transillumination) được thực hành bằng cách chiếu ánh sáng mạnh trên bìu, giúp nhìn rõ dịch bên trong. cách thức này cũng nhìn ra thê giúp xác định các vấn đề khác như thoát vị bẹn.

  Siêu âm: Bằng cách sử dụng sóng âm thanh để hiện thị hình ảnh của bìu trên màn hình. Phương pháp này có thể giúp xác định trường hợp tràn dịch và các vấn đề của bìu nếu thấy.

  Không nên quá kinh sợ

  Mẹ hãy yên tâm thông qua tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em thường tự biến mất trong vòng 1 năm, trong trường hợp trạng thái này kéo dài trên 1 năm thì mẹ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được phẫu thuật đấy.

  Nhưng mà với phẫu thuật này, mẹ không phải lo lắng quá nhiều đâu. Thông thường phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 30 phút và có nguy cơ bé còn được về nhà ngay trong ngày. dưới đây khi phẫu thuật, dịch lỏng sẽ được loại bỏ, khe hở ở khoang bụng sẽ được đóng lại và bé phải được đưa đi tái khám để kiểm tra lại vết thương chừng 2-3 tuần sau.

  Bạn thấy đó, bệnh này chỉ thấy có hơi kì cục thôi, chứ chẳng lạ chút nào, tràn dịch màng tinh hoàn là gì cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới tinh hoàn hoặc vai trò sinh sản của bé về sau. Nếu không khỏi thì bác sĩ cũng can thiệp và chữa khỏi được!

  Tuy nhiên, trong trường hợp bìu của bé tồn tại hiện tượng bị tổn thương và bé cảm có mặt kém thoải mái, buồn nôn, nôn mửa, thì cần được đưa đến gặp bác sĩ gấp. Vì đây có khả năng là hiện tượng của “thoát vị bẹn” xảy ra khi 1 đoạn ruột cùng với dịch ở bụng đi vào bìu. Nếu điều này xảy ra và ruột lây kẹt trong bìu, bé cần được phẫu thuật ngay để giải phóng đoạn ruột bị mắc kẹt và đóng khe hở giữa thành bụng và bìu.