Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng như thế nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi viethaiabc, 23/10/15.

 1. viethaiabc

  viethaiabc New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/15
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội là gì lây lan phần lớn qua đường giao hợp dưới tất cả các hình thức. Tức là, dù bạn làm chuyện ấy bằng đường miệng cùng người mang vi rút bệnh mồng gà, thì bạn hoàn toàn có khả năng bị phát tán bệnh. Vậy bệnh mồng gà ở miệng có biểu hiện ra sao? Dưới đây là câu tư vấn dành cho bạn.

  [​IMG]
  dấu hiệu bệnh mồng gà ở miệng, lưỡi.

  sùi mào gà miệng hay xuất hiện biểu hiện gì?

  Vì sao bị bệnh sùi mào gà ở miệng

  Theo các bác sỹ, bệnh sùi mào gà là bệnh bắt nguồn từ một loại siêu virus có tên là Human Papilloma (HPV). Virus này có thể lan truyền từ người bệnh qua người lành thông qua những con đường chính đường như: quan hệ; tiếp xúc giữa vết thương hở với virus gây bệnh; Ngoài ra, hôn người bị bệnh hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (quần áo, bàn chải đánh răng, bồn cầu, bồn tắm...) cũng khiến bạn bị lây bệnh. nhưng mà, bệnh mồng gà ở miệng thường bắt nguồn từ 3 con đường chính như sau:

  - Quan hệ bằng miệng.

  - Hôn người bị bệnh mồng gà.

  - Dùng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh mào gà.

  Trong đó, quan hệ bằng miệng là con đường phần đa gây nên bệnh sùi mào gà ở miệng. Bởi ngày nay, làm chuyện ấy bằng miệng đã trở thành một trào lưu, nhưng việc dùng các biện pháp bảo vệ đối với cách quan hệ này vẫn chưa thực sự được quan tâm. bởi vì vậy, khả năng lan truyền bệnh sùi mào gà qua đường miệng là rất cao.

  Thông thường, sau thời điểm quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hay dùng chung bàn chải đánh răng với người bị bệnh mào gà thì bạn đã có khả năng bị lây nhiễm virus gây bệnh. tuy nhiên, bệnh mồng gà thường có thời gian ủ bệnh rất dài, tầm từ 1 cho đến 9 tháng. do đó, ban đầu người bệnh chưa thấy bất cứ dấu hiệu gì rõ rệt ở miệng. Nhưng, trong thời gian ủ bệnh, người bệnh vẫn có khả năng lan truyền virus HPV cho người khác. Đây chính là lý do, khiến bệnh nhân thường chủ quan và bỏ qua cơ hội điều trị bệnh mào gà sớm, chỉ đến khi bệnh nặng, có dấu hiệu rõ rệt thì mới phát hiện, gây khó khăn cho việc trị.

  Một số biểu hiện phần đa của bệnh mồng gà ở miệng, lưỡi

  Theo các y bác sĩ, sau tầm 1 – 9 tháng ủ bệnh, người bệnh mắc sùi mào gà ở miệng sẽ có một số biểu hiện như sau:

  - Ban đầu: hình thành từng mảng màu đỏ hay trắng ở trong khoang miệng, lưỡi, amidan. Đồng thời cổ họng người bệnh bị sưng tấy và có cảm giác nóng, rát, tê, đau khi nuốt nước bọt hay ăn uống. Cảm giác này rất giống với bệnh viêm vòm họng. do đó, bệnh nhân thường chủ quan, bỏ qua các triệu chứng ban đầu hay mua thuốc viêm họng về uống nhưng các biểu hiện này vẫn không thuyên giảm.

  - Sau thời gian ngắn, các nốt gai nhú đơn lẻ nhỏ như hạt gạo bắt đầu mọc ở môi, lưỡi, lợi của người bệnh.

  - Các nốt gai nhú đơn lẻ này nhanh chóng lan rộng ra thành từng chùm nhìn như hoa lơ hay mào con gà và được gọi là bệnh sùi mào gà ở miệng.

  - Sùi mào gà ở miệng rất dễ bị mủn, vỡ, gây lở loét ở miệng của bệnh nhân.

  Đó là một số triệu chứng hầu như của bệnh mồng gà ở miệng. Các y bác sĩ cho rằng, bệnh mào gà ở miệng nếu không được trị kịp thời có thể gây nên một số ảnh hưởng nguy hại như: Viêm nhiễm, lở loét gây đau đớn, thậm chí có thể gây ung thư vòm họng nếu không chữa trị kịp thời.

  Vì vậy, các y bác sĩ khuyên bạn không nên làm chuyện đó bằng miệng hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với những người có nguy cơ mắc bệnh để ngăn chặn lây bệnh. Ngoài ra, khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh sùi mào gà ở miệng hay ở bất kì bộ phận nào trên cơ thể, bạn cần sớm đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia khám và điều trị kịp thời.