Toàn quốc Biểu hiện và chữa viêm tai giữa cho trẻ em

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 3/8/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm tai giữa là căn bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, dễ xuất xứ sau viêm mũi họng. căn bệnh rất hay gặp ở mọi lứa tuổi, rất thường gặp hơn ở trẻ. trường hợp ko được phát hiện và chữa trị đúng có khả năng gây ra biến chứng nguy hiểm.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm xoang cấp
  Viêm tai giữa thường do vi khuẩn từ vòm họng theo vòi nhĩ lên tai giữa gây nên, do cơ chế bảo đảm của lớp niêm mạc vòi nhĩ ko còn làm việc hữu hiệu hoặc lỗ vòi nhĩ bị mắc tắc nghẽn vì các khối choán chỗ tại vùng vòm họng (VA bé em). Nghiên cứu cho thấy, bé bú mẹ có vai trò chống VTG trong năm đầu đời, vì trong sữa mẹ có kháng thể giúp trẻ nhỏ miễn dịch hiệu quả với hội chứng tật.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm họng hạt mãn tính
  + Phát hiện và trị viêm tai giữa cho trẻ
  một vài nguồn gốc khiến cho bé sẽ bị mắc bệnh lý viêm tai giữa tái phát là: ko được bú mẹ; bị mắc hội chứng viêm tai giữa cấp trong 6 tháng đầu đời; cha mẹ hoặc anh chị có tiền sử viêm tai, trẻ sứt môi, hở hàm ếch nói cả đã được vá chỉnh. bé có nguy cơ mắc căn bệnh viêm tai giữa cao hơn người to vì ở trẻ sụn vòi nhĩ còn mềm, sẽ mắc xẹp, vòi nhĩ ở trẻ ngắn và nằm ngang hơn người to, hệ kháng sinh chưa tăng trưởng hoàn chỉnh, bé dễ có nguy cơ bị mắc nhiễm khuẩn hít thở trên. đặc trưng, dấu hiệu viêm VA hay gặp ở trẻ cũng dễ dẫn tới bệnh lý bệnh viêm tai giữa
  + khiến cho sao biết trẻ mắc viêm tai giữa?
  khi hội chứng viêm tai giữa dễ có hiện tượng đặc trưng: chảy mủ tai và nóng bắt buộc trẻ em nhũ nhi hay quấy khóc, đưa tay dụi hoặc cấu tai, chán ăn, nôn hoặc tiêu chảy, có khả năng sốt cao. những lúc ấn vào vùng tai hoặc kéo vành tai người bị bệnh nóng nhói. trẻ em khóc thét. Ở bé to còn kêu nhức đầu, nghe kém. hiện trạng đặc thù của chứng bệnh viêm tai giữa là soi thấy màng nhĩ đỏ, không di động hoặc căng phồng… chảy mủ và nóng tai là hiện tượng cần thiết để chẩn đoán.
  [​IMG]
  + trong lúc nào trẻ nhỏ mắc căn bệnh viêm tai giữa buộc phải nhập viện điều trị?
  trong khi có vài dấu hiệu xấu như sốt, nôn nhiều, nhức đầu, lanh run, tổng trạng suy sụp, bé lớn kêu chóng mặt. vài trẻ nhỏ dưới 4 tháng tuổi những lúc có biểu hiện của bệnh viêm tai giữa buộc phải nhập viện để trị và theo dõi vì hệ thống đề kháng của trẻ em chưa lớn mạnh hoàn chỉnh, dễ có biến nặng và nguy hiểm.
  thường viêm tai khởi thủy sau viêm mũi họng. Khoảng 2/3 số nếu bệnh viêm tai giữa cấp là vì vi rút trong đó hay gặp nhất là phế cầu, đó cũng đó là một vài vi rút gây nên viêm phổi, vì thế phải dùng kháng sinh để trị liệu ngay. hài hòa một vài thuốc hạ sốt, suy giảm nhức, phòng viêm, vài thuốc nhỏ mũi hài hòa nhỏ tai.
  hội chứng nhi viêm tai trong khi khám nếu thấy màng nhĩ căng phồng, chuyên gia thường trích màng nhĩ để giúp mủ thoát ra hoặc đặt ống thông khí ở tai để dẫn lưu. nếu tai chảy mủ, ngoài việc dùng thuốc, những bà mẹ cũng có thể tự làm khô tai cho bé từ giấy quấn sâu kèn ví dụ sau:
  - Gấp và cuộn tờ giấy thấm hoặc mảnh vải bông sạch lại thành sâu kèn (không sử dụng tăm bông, tăm que hoặc giấy viết vì cứng, chạm vào thành tai gây nóng tai).
  - Đặt sâu kèn vào tai trẻ cho tới trong khi thấm ướt mủ, lấy sâu kèn ra và đặt tiếp một sâu kèn mới khác, khiến ví dụ vậy cho đến những lúc tai khô. Ngày thay 3 - 4 lần. dễ cần khiến 1 - 2 tuần tai mới khô hẳn.
  + làm sao giảm thiểu biến chứng viêm tai xương chũm?
  Viêm tai xương chũm là biến chứng rất nguy hiểm rất thường gặp sau hội chứng viêm tai giữa 1 - 2 tuần. bởi vậy, trường hợp trẻ em mắc bệnh lý viêm tai giữa đã trị nhưng ko đến nơi đến chốn hoặc không điều trị, đột nhiên xảy ra những dấu hiệu cấp tính của tai như: trẻ sốt cao trở lại, toàn trạng hốc hác vì nhiễm khuẩn, nhiễm độc, trẻ em lớn kêu nhức tai, đau lan lên nửa đầu, chảy mủ tai tăng hoặc đột nhiên ngừng chảy mủ.
  Ấn vùng xương chũm (ấn vào sau tai hoặc kéo vành tai) bé thấy nóng buốt hoặc khóc thét trường hợp trẻ em (phản ứng xương chũm dương tính). bắt buộc cho đi khám chuyên khoa tai - mũi - họng ngay vì nếu viêm tai xương chũm không điều trị đúng liệu pháp sẽ dẫn đến viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm. đó là một bệnh cấp cứu trong tai - mũi - họng trường hợp không điều kịp thời dễ nguy hại tính mạng.