Toàn quốc Biểu hiệncủa bệnh trĩ và phương pháp chữa trị bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 22/2/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  84
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trĩ là căn bệnh gặp rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể phát hiện sớm ra triệu chứng của bệnh trĩ vì vậy thường đi chữa khi bệnh đã ở thời điểm muộn. Việc thể hiện sớm dấu hiệu bệnh trĩ là điều vô cùng quan trọng bởi điều này ảnh hưởng đến biện pháp điều trị bệnh trĩ. Với vài tình huống xuất hiện bệnh khi bệnh ở thời gian sớm thì việc điều trị bệnh không một số khẩn trương , đơn giản mà còn rất hiệu quả.

  [​IMG]


  Biểu hiệncủa bệnh trĩ và phương hướng chữa trị bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là loại bệnh ở hậu môn trực tràng hình thành do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở hậu môn. Khi bị bệnh, một số bạn sẽ thấy biểu hiện 1 trong một số dấu hiệu của bệnh trĩ dưới đây :

  (Biểu hiện của bệnh trĩ và phương hướng chữa)

  Đại tiện ra máu

  Đây là dấu hiệu thường gặp đầu tiên khi mắc bệnh trĩ. dấu hiệu chảy máu xảy ra khi đại tiện. Máu có thể dính ở giấy vệ sinh hoặc dính kèm theo phân. Nếu không chú ý vài bạn rất khó có thể phát hiện hiện tượng này. Càng về sau thì lượng máu sẽ chảy ra càng nhiều, có thể chảy nhỏ giọt hoặc thành tia.

  Đau rát hậu môn

  Biểu hiện này cũng là 1 trong các biểu hiện mà các bạn sẽ phải đối mặt khi bị bệnh trĩ. Không những đại tiện khó và đau đớn khi đại tiện mà người bệnh còn bị ngứa ngáy vô cùng khó chịu ở hậu môn.

  Sa trĩ - biểu hiện dị vật ở hậu môn

  Triệu chứng của bệnh trĩ này rất dễ nhận biết. Khi bị trĩ bắt đầu chuyển sang thời kỳ nặng bệnh nhân sẽ thấy có cục thịt lòi ra ở hậu môn. Với bệnh trĩ thời điểm cuối thì búi trĩ sẽ sa hẳn ra bên ngoài.

  Triệu chứng của bệnh trĩ ngoại: Trĩ ngoại được hình thành là do một vài đám rối của tĩnh mạch bị suy giãn quá mức và nó nằm phía dưới đường lược. Có thể quan sát thấy trĩ ngoại bằng mắt thường, búi trĩ luôn nằm ở bên ngoài và không thể đưa búi trĩ sa vào bên trong hậu môn được, trĩ ngoại thường sẽ không có hiện tượng chảy máu, xuất phát bên dưới đường lược của hậu môn. Bề mặt trĩ là lớp biểu mô lát tầng. Có thần kinh cảm giác.

  Biểu hiện của bệnh trĩ nội: Trĩ nội thường được biểu hiện muộn hơn so với trĩ ngoại do đặc điểm vị trí của những búi trĩ. Trĩ nội chỉ thể hiện ở bên phía trên đường lược. Bề mặt của trĩ là lớp niêm mạc của ống hậu môn. Trĩ nội không có thần kinh cảm giác giống như trĩ ngoại. triệu chứng và hệ lụy phần lớn của trĩ ngoại là: chảy máu tươi khi đi đại tiện, sa trĩ, nghẹt trĩ và viêm da quanh hậu môn.

  Nếu có 1 trong một vài biểu hiện bệnh trĩ trên đây các bạn cần khẩn trương đi kiểm tra . Tuyệt đối đừng vì xấu hổ vì bệnh ở vị trí nhạy cảm mà kéo dài thời gian đi chữa bệnh vì bệnh trĩ không một số gây vướng víu, khó chịu cho vài bạn trong đời sống hoạt động hàng ngày mà còn có thể dẫn đến các hệ lụy nguy hiểm như ung thư đại tràng, lây lan trùng…

  Tham khảo thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ

  Chia sẻ những liệu trình chữa trị trĩ hiệu quả

  Việc điều trị bệnh trĩ còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, càng chữa sớm thì việc chữa trị bệnh càng đơn giản, cụ thể:

  Với bệnh trĩ thời kỳ nhẹ: Có thể trị bệnh theo một vài bài thuốc dân gian như sử dụng lá thầu dầu tía, lá ngải cứu…để đắp trực tiếp lên hậu môn. Bên cạnh đó, bệnh trĩ thời gian nhẹ còn được chữa theo phương án nội khoa. Thuốc chữa trị bệnh trĩ có rất nhiều chủng loại như uống, bôi, đặt. Để biết áp dụng loại thuốc nào mới hiệu quả thì cần phải đi xét nghiệm và tuân thủ theo sự chỉ dẫn của một số bác sĩ . Ngoài ra bệnh trĩ thời kỳ nhẹ còn được chữa trị bằng các thủ thuật như chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su…  Với bệnh trĩ thời gian nặng: lúc này búi trĩ đã bị sa hẳn ra ngoài chính vì vậy để điều trị bắt buộc phải áp dụng hướng ngoại khoa (phẫu thuật) mới hiệu quả. lúc này hướng điều trị trĩ đã có nhiều tiến bộ. Bệnh trĩ có thể được cBiểu hiện của bệnh trĩ và cách điều trị trĩ