Toàn quốc bỉm vải cho em bé : những điều không nên làm với giấc ngủ con

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 27/9/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,074
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Để bé có một giấc ngủ ngon và ngủ liền một mạch đến sáng, bác mẹ cần lưu ý những điều sau.


  Đối với người lớn chúng ta, không có gì tót vời hơn một giấc ngủ ngon để chào đón một ngày làm việc mới. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, giấc ngủ là “kẻ thù cuối ngày” của chúng. Chúng không muốn nhắm mắt xuôi tay lại và bỏ lỡ một thế giới với muôn ngàn điều khích. Nhưng, con nít lại cần phải ngủ nhiều hơn chúng ta vì những thay đổi không ngừng mà chúng sắp phải sang.

  cho nên, có một câu hỏi mà tuốt luốt các bậc phụ huynh đều quan hoài đó là: “Làm thế nào để con có một đêm ngon giấc?”
  [​IMG]
  Dưới đây là một số điều mà bạn nên làm:

  1. kiến lập thói quen

  Nói thì có vẻ dễ nhưng đây là cách dễ dàng nhất để bé của bạn đi ngủ mà không có những cơn hờn dỗi hay một vở kịch được lặp đi lặp lại mỗi tối. Bằng cách này, con bạn sẽ biết được những gì cần phải làm và nó sẽ trở thành lề luật.

  2. Hãy biến khoảng thời gian đi ngủ trở nên đặc biệt

  Hãy làm điều đó vì con bạn, hãy chú ý đến chúng và không được vội vàng. Cho chúng đi tắm trước khi ngủ và kể cho chúng nghe một câu chuyện. Để chúng cầm một thứ đồ chơi đặc biệt hay vờ vịt ngủ cùng và ngồi lại với chúng một lúc. Trẻ có rất nhiều “nỗi lo” khi không có người lớn bên cạnh và phải ngủ một mình, bởi thế đơn giản là hãy ở bên cạnh chúng (thậm chí cho đến khi chúng ngủ thiếp đi). Điều này sẽ giúp cho lề thói đi ngủ trở thành nhẹ nhõm hơn

  3. Ăn no trước khi đi ngủ

  Khi con bạn được ăn no, thì chúng sẽ ít khi thức giấc vào giữa đêm vì đói. Vì vây, bạn nên vững chắc là con bạn đã được ăn uống đầy đủ trước khi đi ngủ, nhưng không nên cho bé ăn quá no.

  4. Giảm dần sự yên tĩnh

  Trước khi bạn đưa các con đi ngủ, bạn nên bắt đầu giảm dần sự tĩnh trong nhà. Điều này sẽ giúp con bạn biết được rằng chúng sẽ không để lỡ bất kỳ việc gì khi chúng rời khỏi căn phòng đó. một tí ánh sáng trong phòng ngủ cũng giúp chúng chuyển dần sang dạng tĩnh và giúp chúng có một giấc ngủ thăng bình.

  Những điều bạn không nên làm:

  1. Để đồ chơi trên giường của con: Chúng sẽ chỉ hội tụ vào chơi hơn là ngủ, bởi thế bạn nên chắc chắn là cả thảy đồ chơi đã được cất vào trong hộp.

  2. Sử dụng thời gian ngủ như một sự trừng trị: Nếu bạn bắt con đi ngủ như một sự trị hay đe doạ, chúng sẽ coi việc đi ngủ với những điều không tốt, tiêu cực. Điều này sẽ chỉ làm cho tình hình trở thành nhợt hơn khi đến giờ đi ngủ thật của con mà thôi.

  3. Hờn dỗi: Đừng bao giờ bằng lòng những cơn hờn dỗi của trẻ thơ chỉ vì mong muốn có một cuộc sống tĩnh. Điều này chẳng dạy cho chúng điều gì cả và nếu bạn chỉ nhượng bộ một lần thôi, chúng sẽ coi đó như là sự cho phép vào mỗi tối.


  Như vậy, hiện nay bạn đã biết mình nên làm gì và không nên làm gì để đưa bé vào giấc ngủ, bạn cũng có thể muốn biết thêm tại sao điều đó lại quan yếu đến thế. Có một giấc ngủ ngon là rất quan yếu đối với trẻ trong độ tuổi tập đi vì giấc ngủ giải phóng hóc môn tăng trưởng giúp tăng cường sức khoẻ và sự phát triển của thân thể. Trẻ ở độ tuổi này cần khoảng từ 10 đến 13 tiếng cho một giấc ngủ đêm và 1 đến 3 tiếng để ngủ trưa. Khoảng thời gian này xúc tiến sự phát triển hăng hái của trí não và tương trợ cho quá trình tập kết. Điều này cũng giúp trẻ thích ứng với những sự kiện diễn ra trong ngày, những điều chúng học được ở trường…


  Để đạt được điều này, bạn phải rứa tránh được những thứ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, thí dụ:

  – Cơn đói, cơn khát.

  – Con thấy khó chịu.

  – Ồn ào quá.

  – Sáng quá, tối quá.

  – Nóng quá…

  Hãy vắt giải quyết các vấn đề này ngay từ đầu trước khi con bạn đi ngủ. tỉ dụ: giữ tĩnh nhất có thể, đảm bảo chúng được ăn uống đầy đủ, giảm ánh sáng…

  chẳng thể phủ nhận rằng đây là môt công việc khá là khó khăn nhưng tạo dựng một lề thói đi ngủ hợp lý cho trẻ là cách tốt nhất để bạn giúp con bình tĩnh lại, suy nghĩ về một ngày học tập, khám phá thật bận rộn của chúng và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon. Nhưng điều quan yếu nhất là giúp chúng chuẩn bị cho một mai sau đầy ắp những điều ưa đang chờ đón!

  bỉm vải hiện đại Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site ta vai Kuties : tavaikuties.com