Toàn quốc bỉm vải cho trẻ em Kuties : 4 sai lầm của bố mẹ làm mất lòng tự tin của con

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 22/9/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,078
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  các việc khiến cho tưởng chừng nhỏ nhặt của bác mẹ nhưng lại tác động rất to tới sự tự tín của con nít. cùng “điểm mặt” những sai trái đó nhé!

  một. Luôn chú ý đến nhược điểm của trẻ

  “Cu Bo nhà mình khi lắm!” hay “Con bé vụng trộm lắm, khiến cho gì cũng hỏng cả!”…
  lúc bố mẹ luôn chú ý tới các nhược điểm, dần dần trẻ sẽ hình tâm thành lý mình thật đại hồi hay thật vụng trộm và sự tự tin về bản thân sẽ dần biến mất.
  Khắc phục: cha mẹ nên khuyến khích con hướng đến các điều hăng hái, tuyệt đối đừng kể tới những nhược điểm của trẻ mà phải để ý đến những ưu thế như khả năng sáng tạo hoặc óc hí hước của trẻ, hướng con đến các điều hăng hái.
  [​IMG]
  hai. Mỉa mai con

  nhiều bậc cha mẹ hay nói sở hữu con rằng “Dễ vậy mà làm cho ko được” hay “Con kém xa bạn Mai cộng lớp, cái gì bạn đó cũng giỏi”. những câu nói Mỉa mai, so sánh có các đứa trẻ khác sẽ làm cho lòng tự tín của con mất dần và hình thành sự ghen ghét với những bạn chuyên nghiệp hơn mình.
  Khắc phục: Đôi khi người lớn chúng ta cũng nên tự đặt mình vào vị trí của trẻ để suy nghĩ và hành động. Đừng bao giờ áp đặt lên trẻ bí quyết nhìn nhận vấn đề theo phương pháp riêng của người lớn chúng ta.

  3. khắc phục vấn đề thay trẻ

  Con ko làm cho được bài tập ư? không sao, để bố giúp! Con không thể tự mặc quần áo? Mẹ sẽ mặc giúp con… Và còn phần lớn vấn đề trẻ gặp phải trong cuộc sống và bố mẹ luôn sẵn sàng làm thay hết thảy.
  Khắc phục: ba má nên biết ko bao giờ được giải quyết mọi vấn đề thay trẻ mà hãy giúp trẻ tậu bí quyết tự giải quyết vấn đề của mình. Hãy bàn luận mang trẻ về tất thảy các cách thức để khắc phục những vấn đề con đang gặp phải, khuyến khích trẻ tự đưa ra quyết định.

  4. kiệm ước lời khen có trẻ

  khi khiến được một việc rẻ, sắm ra bí quyết giải một bài toán khó hay giúp bác mẹ khiến cho việc nhà, trẻ luôn mong nhận được lời khen từ bố mẹ.
  không những thế, Đôi khi đa dạng phụ huynh lại không để ý điều này. Chính thái độ nhạt phèo của bố mẹ với các việc khiến cho của trẻ sẽ làm cho trẻ mang suy nghĩ mình thật vô dụng, ko làm cho được việc gì vừa lòng cha mẹ. trong khoảng đấy trẻ sẽ dàn mất niềm tin vào bản thân.
  Khắc phục: bác mẹ đừng bao giờ Tiết kiệm lời khen đối sở hữu trẻ. Việc chúng ta biết ngóng và công nhận trị giá của trẻ sẽ động viên con kiên trì và càng có thái độ tự tin, quyết tâm hơn khi thực hiện mọi việc.

  ta vai Kuties Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  ga chong tham Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site : tavaikuties.com