Toàn quốc bỉm vải Việt Nam chia sẽ : thay răng sữa ở trẻ em và mẹ cần biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rickyson280287, 28/9/16.

 1. rickyson280287

  rickyson280287 Active Member

  Tham gia ngày:
  24/5/16
  Bài viết:
  1,150
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Thay răng sữa ở con nít

  Thay chiếc răng trước nhất là dấu hiệu rốt cục để chứng tỏ bé đã trưởng thành hơn. Trẻ cũng rất hứng thú hỏi bạn cùng lớp mình đã thay và mọc được bao lăm chiếc răng và không ngại ngần nói chuyện về những chiếc răng.

  Hiện tượng thay răng sửa ở trẻ

  bình thường cứ chiếc răng nào mọc trước tiên sẽ thay trước tiên. Hai chiếc răng cửa hàm dưới thường được thay trước, tiếp đến là hai chiếc răng cửa trên, rồi lần lượt các chiếc tiếp theo mọc.

  Hầu hết trẻ từ 5 – 6 tuổi bắt đầu thay chiếc răng sữa trước tiên, nhưng cũng có trẻ thay răng từ khi 4 tuổi hoặc 8 tuổi.
  [​IMG]
  Nhổ răng sữa cho trẻ đúng cách

  Phải mất một khoảng thời gian răng lung lay rồi mới rụng, thời gian này trẻ có thể gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn. Chính thành ra khi thấy chiếc răng trước tiên của con lung lay, bác mẹ cần cổ vũ con làm cho răng lung lay nhiều hơn để có thể nhanh rụng.

  Tuy nhiên cần lưu ý tuyệt đối không nên dùng chỉ để nhổ răng cho bé. Có không ít bà mẹ, ông bố vận dụng phương pháp nhổ răng bằng cách buộc chỉ hay tự lấy tay nhổ. Việc làm này sẽ dễ gây chảy máu nướu răng và tạo nên một vết thương hở ở nướu răng, thêm vào đó, việc đưa tay vào miệng bé sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ tay bé hay mẹ sẽ dễ thâm nhập vào vết thương này, khả năng gây ra tình trạng nhiễm trùng rất cao, đặc biệt là nhiễm khuẩn uốn ván rất cao, Ngoài ra, nếu bé có một số bệnh về máu như bệnh máu không đông… thì rất dễ sinh ra tai biến rất hiểm nguy từ việc tự nhổ răng lung lay.

  Xử lý răng rụng an toàn nhất cho trẻ khi trẻ thay răng?

  – Cách an toàn nhất và ít gây chấn thương tâm lý nhất cho trẻ là bạn nên loại bỏ một răng sắp rụng cho con một cách nhẹ nhõm bằng cách lung lay nó với ngón tay hoặc chỉ dẫn trẻ tự sử dụng đầu lưỡi để đưa đẩy và đùn răng.


  – Khi răng trẻ có hiện tượng sắp rụng, nó sẽ dễ dàng bị nhấc ra khỏi miệng trẻ chỉ với ít máu hoặc thậm chí không bị chảy máu hoặc không gây đớn đau cho trẻ.

  – Nếu răng của con bạn đã rất lỏng lẻo và con bạn muốn bạn loại bỏ giúp thì bạn hãy sử dụng một miếng gạc sạch và mau chóng xoay nó để loại bỏ răng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.


  – Nếu khi xem xét răng miệng cho con, bạn thấy một chiếc răng đã bắt đầu lung lay nhưng chưa nới lỏng đủ để nhổ thì bạn có thể đưa con đến nha sĩ loại bỏ chiếc răng đấy nếu thấy cấp thiết.

  Xử lý khi răng rụng do chấn thương

  – Một chiếc răng của trẻ cũng có thể bị lung lay sau một tai nạn hoặc thương tích nhẹ nào đó. Trong một số trường hợp, các nha sĩ có thể đặt lại vị trí và ổn định răng cho trẻ.

  – Nếu bạn nhận thấy con bạn có một chiếc răng lỏng lẻo sau khi bị một chấn thương miệng thì nên cho con đến nha sĩ để được viện trợ. dĩ nhiên khi rụng răng quá sớm, nó có thể làm cho răng vĩnh viễn của trẻ mọc gập ghềnh.

  chăm nom sau nhổ răng sữa

  dù rằng trẻ không muốn ăn vì chiếc răng lung lay hay vừa nhổ thì vẫn luôn phải bảo đảm cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ. Nếu trẻ khó nhai, hãy cho trẻ ăn cháo hoặc các món súp, uống nước hoa quả hoặc ăn các thực phẩm mềm khác. Việc đánh răng hai lần mỗi ngày vẫn phải duy trì đều đặn.

  bim vai Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  yem an cho em be Kuties nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn:
  [​IMG]
  Địa chỉ: 50 Kim Đồng, Hưng Bình, tp. Vinh, Nghệ An
  Điện thoại: 0942.995.969 - 0168.390.8668
  Wed site : tavaikuties.com