Bình Dương: Phấn đấu 70% lao động được qua đào tạo vào năm 2015

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi careehello, 14/10/16.

 1. careehello

  careehello Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  514
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối với người lao động, tỉnh Bình Dương phấn đấu đến năm 2015, đạt 70% lao động qua đào tạo.

  Các mẫu đơn xin việc hay được tuyển chọn, click ngay: https://www.careerlink.vn/cam-nang-viec-lam/mau-don-xin-viec/mau-don-xin-viec-hay

  Hiện nay, toàn tỉnh Bình Dương đã có 64% lao động đã qua đào tạo, trong đó có 44% được đào tạo nghề. Mạng lưới cơ sở đào tạo nghề ở Bình Dương đã phát triển ngày càng nhiều với 55 cơ sở dạy nghề ở các huyện, thị xã và thành phố, tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.
  Tại Bình Dương, các trường đại học, trường trung cấp, cao đẳng nghề chủ yếu đào tạo theo khả năng, chứ chưa thực sự đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh còn nhiều hạn chế.
  Nhằm đa dạng hóa công tác dạy nghề và gắn với nhu cầu lao động doanh nghiệp, thời gian qua, địa phương này đã xây dựng nhiều kênh quan trọng, tạo cầu nối giúp người lao động và doanh nghiệp ngày càng có cơ hội gần nhau về việc làm. Qua hơn 80 lần tổ chức, Sàn giao dịch việc làm của tỉnh Bình Dương đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp, nhà tuyển dụng và người lao động đến dự, tập trung vào các ngành nghề dịch vụ vận tải, cơ khí, gỗ, xây dựng, văn phòng, bảo hiểm, điện tử, viễn thông, may, giày dép, hàng gia dụng, bảo vệ, nhựa, gốm sứ, bo mạch điện tử, đồ dùng nhà bếp, chế biến thực phẩm, kinh doanh địa ốc, giáo dục và các ngành nghề khác.
  Tỉnh Bình Dương tiếp tục phấn đấu đến năm 2015 sẽ đạt 70% lao động qua đào tạo. Một trong những biện pháp quan trọng là Bình Dương sẽ xây dựng chính sách thu hút học sinh, sinh viên các trường nghề, nghệ nhân, người lao động kỹ thuật cao tại các doanh nghiệp trở thành giáo viên dạy nghề cùng với việc hướng nghiệp dạy nghề cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cùng với đó, Bình Dương cũng chú trọng đến lĩnh vực đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nhằm mở ra cơ hội cho người lao động ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với các chương trình đào tạo nghề...

  Nguồn: http://laodong.com.vn/